Sunday, September 25, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiĐức mất toi 1000 tỷ Euro vì trừng phạt Nga

Đức mất toi 1000 tỷ Euro vì trừng phạt Nga

Chuyên gia cho rằng, Đức không thể thay thế khí đốt giá rẻ của Nga trong 4 năm tới, ước tính việc tăng công suất khí đốt hóa lỏng sẽ khiến Berlin tiêu tốn cả nghìn tỷ Euro.

Theo chuyên gia Ehrhardt, Đức đang trải qua thời kỳ khó khăn do hậu quả của các lệnh trừng phạt Nga và nguy cơ giảm nguồn cung khí đốt. Trong ảnh: Đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 ở Lubmin, Đức.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Handelsblatt ngày 2/7, chuyên gia kinh tế và thị trường chứng khoán Jens Ehrhardt cho rằng, Đức đang tiến dần đến suy thoái kinh tế và việc từ bỏ nguồn cung khí đốt của Nga sẽ khiến nước này thiệt hại tới 1.000 tỷ Euro.

Theo chuyên gia Ehrhardt, Đức đang trải qua thời kỳ khó khăn do hậu quả của các lệnh trừng phạt Nga và nguy cơ giảm nguồn cung khí đốt.

Ông nói: “Lạm phát cao, khủng hoảng địa chính trị và mức nợ cao là một gánh nặng. Chúng ta cũng sẽ cảm nhận được điều đó ở Đức”, đồng thời nhấn mạnh, Đức nói riêng và châu Âu nói chung đang gánh chịu tổn hại to lớn do các biện pháp trừng phạt Nga.

Cảnh báo: “Chúng ta sẽ không thể thay thế khí đốt giá rẻ của Nga trong 4 năm tới. Người ta ước tính rằng việc tăng công suất khí đốt hóa lỏng sẽ khiến chúng ta tiêu tốn 1.000 tỷ Euro”, nhà kinh tế giải thích, ngành công nghiệp này sẽ trở nên kém cạnh tranh hơn.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận