Friday, September 30, 2022
Trang chủQuân sựCái chết bí ẩn của “ông vua tên lửa” Đài Loan

Cái chết bí ẩn của “ông vua tên lửa” Đài Loan

Viện phó Viện Khoa học và công nghệ thuộc Lực lượng Phòng vệ Đài Loan đột tử bất thường trong phòng khách sạn vào sáng nay 6-8, Hãng tin CNA (Central News Agency) của Đài Loan cho biết.

Ông Ou Yang Li-hsing – phó viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ Chung-Shan của Đài Loan – được phát hiện tử vong trong phòng khách sạn ở miền nam Đài Loan vào sáng nay 6-8.

Theo Hãng tin CNA của Đài Loan, nhà chức trách hiện đang điều tra về nguyên nhân cái chết của ông.

Ông Ou Yang tử vong khi đang đi công tác. Ông được bổ nhiệm vị trí viện phó vào đầu năm nay để giám sát các dự án sản xuất tên lửa của Đài Loan.

Theo Hãng tin Reuters, nhà chức trách Đài Loan cho biết ông Ou Yang, 57 tuổi, chết vì đau tim và phòng khách sạn không có dấu hiệu đột nhập. Gia đình cho biết ông có tiền sử bệnh tim và đã được đặt stent tim.

Viện Khoa học và công nghệ Chung-Shan thuộc Lực lượng Phòng vệ Đài Loan đặt mục tiêu tăng hơn gấp đôi năng lực sản xuất tên lửa hằng năm của hòn đảo trong bối cảnh Đài Loan muốn nâng cao năng lực chiến đấu.

Trung Quốc coi Đài Loan là một tỉnh của nước này và là một phần lãnh thổ không thể tách rời của nước này. Trung Quốc để ngỏ khả năng sử dụng vũ lực để kiểm soát lại hòn đảo.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn bác bỏ mô hình “Một quốc gia, hai chế độ” và cho rằng Đài Loan trên thực tế có chủ quyền độc lập riêng.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận