Friday, September 30, 2022
Trang chủQuân sựLầu Năm Góc nói "sẽ không nhượng bộ" xung quanh căng thẳng...

Lầu Năm Góc nói “sẽ không nhượng bộ” xung quanh căng thẳng ở eo biển Đài Loan

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ về Chính sách, ông Colin Kahl ngày 8/8 cho rằng, Trung Quốc đang cố gắng gây sức ép với Đài Loan và cộng đồng quốc tế bằng cách tiến hành các cuộc tập trận lớn xung quanh hòn đảo này.

Máy bay quân sự J-10 của Trung Quốc.

Phát biểu với báo chí, ông Colin Kahl nêu rõ: “Trung Quốc rõ ràng đang cố gắng gây sức ép Đài Loan. Họ đang cố gắng gây sức ép với cộng đồng quốc tế. Tất cả những gì tôi muốn nói là chúng tôi sẽ không nhượng bộ và hành động của Trung Quốc sẽ không hiệu quả”.

Quan chức này tuyên bố, Mỹ sẽ tiếp tục sẽ tiếp tục các hoạt động trên không, trên biển và ở bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép, kể cả ở eo biển Đài Loan. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết, hiện Mỹ không có đánh giá mới nào về việc liệu Trung Quốc có tấn công Đài Loan trong vòng 2 năm tới hay không.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ đã bị giáng một đòn mạnh sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm Đài Loan vào tuần trước bất chấp cảnh báo của Bắc Kinh về việc chuyến thăm này sẽ vi phạm chính sách Một Trung Quốc. Trung Quốc đáp trả bằng cách tổ chức các cuộc tập trận quy mô lớn xung quanh Đài Loan và áp đặt hạn chế đối với một số sản phẩm của Đài Loan.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận