Tuesday, July 16, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnThứ tự kế vị ngai vàng Hoàng gia Anh sau khi Nữ...

Thứ tự kế vị ngai vàng Hoàng gia Anh sau khi Nữ hoàng qua đời

Sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời, Thái tử Charles lên ngôi Quốc vương và trình tự kế vị ngai vàng trong Hoàng gia Anh đã có sự thay đổi.

Danh sách trình tự kế vị mới của Hoàng gia Anh sau khi Vua Charles III lên ngôi (Đồ họa).

Vào ngày 8/9, Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 96 tại Scotland, Vương quốc Anh. Thái tử Charles, 73 tuổi, người đứng đầu trong danh sách kế vị, đã trở thành tân vương của quốc gia này, với vương hiệu Vua Charles III. Lễ đăng quang của ông dự kiến sẽ diễn ra trong vài tháng tới.

Diễn biến này kéo theo việc Hoàng tử William, 40 tuổi, Công tước xứ Cambridge, con trai cả của Vua Charles III, lên xếp vị trí thứ nhất trong danh sách kế vị. Con trai cả của Hoàng tử William, Hoàng tử bé George, 9 tuổi, lên vị trí thứ 2 trong danh sách. Các con thứ 2, thứ 3 của Hoàng tử William xếp vị trí lần lượt thứ 3 và thứ 4 trong danh sách.

Hoàng tử Harry, em trai Hoàng tử William, xếp vị trí thứ 5 trong danh sách kế vị.

Theo kế hoạch tang lễ, lễ quốc tang của Nữ hoàng Elizabeth II dự kiến sẽ diễn ra trong 10 ngày, đến ngày 19/9. Quan tài của Nữ hoàng sẽ được rước từ lâu đài Balmoral tới cung điện Holyrood, sau đó là nhà thờ St. Giles, nơi sẽ cử hành một buổi lễ với sự tham gia của các thành viên Hoàng gia Anh.

Sau đó, thi hài Nữ hoàng sẽ được di chuyển về Cung điện Buckingham trước khi được quàn tại Hội trường Westminster ở thủ đô London để quan khách và người dân trên khắp thế giới có thể đến viếng bà trong 5 ngày.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới