Monday, July 15, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnÔng Hun Sen nói con trai xứng đáng làm thủ tướng Campuchia...

Ông Hun Sen nói con trai xứng đáng làm thủ tướng Campuchia tương lai

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng con trai cả của ông, Hun Manet, đạt đủ điều kiện để trở thành nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen và con trai cả, Đại tướng Hun Manet.

ông Hun Sen ngày 13/9 tuyên bố rằng kể cả ông Hun Manet không phải là con trai của ông, ông Hun Manet cũng xứng đáng trở thành thủ tướng tương lai của Campuchia vì sở hữu năng lực vượt trội.

Ông Hun Sen khẳng định ông ủng hộ con trai cả vì ông Hun Manet đạt được các tiêu chí cần thiết trở thành nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

“Tôi ủng hộ bất cứ ai có thể lãnh đạo đảng Nhân dân Campuchia (CPP) và Vương quốc này”, ông Hun Sen tuyên bố.

Ông cũng bác bỏ những “tin đồn thất thiệt rằng tôi chỉ ủng hộ duy nhất con trai làm thủ tướng. Mỗi ngày tôi phải nghe những lời đồn đại vô căn cứ về việc chuyển giao quyền lực cho con”.

“Nếu con trai tôi có năng lực trở thành thủ tướng, tôi sẽ ủng hộ con và tất nhiên tôi sẽ không để con mình làm ảnh hưởng tới thành quả mà đất nước đã đạt được”, ông tuyên bố.

Ông Hun Manet, 45 tuổi, tướng 4 sao, hiện là Phó tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia và tư lệnh lực lượng Lục quân, tư lệnh lực lượng chống khủng bố và phó tư lệnh lực lượng vệ binh của Thủ tướng Hun Sen.

Ông gia nhập quân đội vào năm 1995, từng theo học các trường ở Anh và Mỹ. Trong những năm qua, ông đã nhiều lần được cất nhắc và thăng tiến vượt bậc.

Vào ngày 24/12/2021, ông Hun Manet được chọn là ứng viên thủ tướng tương lai của đảng CPP cầm quyền.

Ông từng theo học Học viện Quân sự Mỹ ở West Point, tốt nghiệp năm 1999 và trở thành người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện quân sự danh giá này.

Ông có bằng thạc sĩ kinh tế tại Đại học New York (Mỹ) năm 2002, và bằng tiến sĩ tại Đại học Bristol (Anh) năm 2008.

Trước đó, ông Hun Sen cho biết, con trai cả của ông là người am hiểu kinh tế, chính trị và quân sự. Theo giới quan sát, với nền tảng học vấn tốt, cũng như tính cách được cho là dễ gần, ông Hun Manet được dư luận, đặc biệt giới trẻ Campuchia hâm mộ.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới