Friday, July 19, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnCháy tòa nhà cao hơn 200m ở TQ: Chưa có thống kê...

Cháy tòa nhà cao hơn 200m ở TQ: Chưa có thống kê thương vong

Một vụ hỏa hoạn đốt cháy hàng chục tầng của một tòa nhà vừa xảy ra chiều nay (16/9) ở thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Hiện vẫn chưa có số liệu thương vong.

Hiện trường vụ cháy tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo thông tin mới nhất trên Weibo của lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Hồ Nam, Trung tâm chỉ huy đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ nhận được thông tin cấp báo về vụ hỏa hoạn vào lúc 15h48 ngày 16/9 giờ địa phương.

Hiện trường vụ cháy là bức tường bên ngoài tòa nhà của China Telecom ở quận Phù Dung, có chiều cao 218 m với 42 tầng trên mặt đất và 2 tầng dưới lòng đất. Hiện đám cháy đã được dập tắt, nhưng chưa có thống kê về thương vong. 280 cán bộ chiến sĩ và 36 chiếc xe của 17 trạm cứu hỏa thành phố đã được ngay lập tức điều đến hiện trường vụ cháy.

Trước đó, theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), khói cuộn dày đặc bốc lên từ hiện trường vụ cháy, hàng chục tầng của tòa nhà bốc cháy dữ dội.

Được biết, tòa nhà bị cháy được xây dựng vào năm 2000. Theo hãng tin Cailian dẫn lời một số người dùng của China Telecom tại địa phương, vụ cháy đã ảnh hưởng đến tín hiệu liên lạc, khiến điện thoại không thể kết nối và cũng không vào được mạng. Để đảm bảo an toàn, công ty này đã chủ động ngắt điện, nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra làm rõ.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới