Tuesday, July 16, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnLật thuyền ngoài khơi Campuchia, 23 người TQ nghi thiệt mạng

Lật thuyền ngoài khơi Campuchia, 23 người TQ nghi thiệt mạng

Hơn 20 công dân Trung Quốc mất tích và có thể đã thiệt mạng sau khi một thuyền lật ngoài khơi tây nam Campuchia tối 22/9.

Thuyền chở 41 người Trung Quốc lật ngoài khơi Campuchia.

AFP dẫn lời một người phát ngôn tỉnh Sihanoukville cho hay, một thuyền chở 41 người Trung Quốc bị lật ngoài khơi tỉnh này. Hiện tại, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 18 người, trong khi 23 người vẫn mất tích.

Theo người phát ngôn chính quyền địa phương Kheang Phearom, cảnh sát đang lấy lời khai của những người đã được cứu hộ, trong khi công tác tìm kiếm những người còn lại vẫn tiếp tục.

Cảnh sát trưởng Chuon Narin cho biết, đại diện của nhóm người này nói rằng, họ xuất phát từ một cảng ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bằng xuồng cao tốc hôm 11/9. Gần một tuần sau, họ được chuyển sang một tàu gỗ với hai thuyền viên người Campuchia tại vùng biển quốc tế. Con tàu bắt đầu chìm sau khi bị vỡ vào hôm 22/9 do biển động mạnh. Người này nói một tàu cá đã đến cứu hai thuyền viên Campuchia và rời đi.

Hai công dân Campuchia cũng đang bị tạm giữ để trả lời thẩm vấn.

Sihanoukville vốn là làng chài yên ắng, nhưng những năm gần đây hàng chục sòng bạc đã mọc lên với sự đầu tư từ Trung Quốc.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới