Friday, December 2, 2022
Trang chủQuân sựNgoại trưởng Lavrov: Các vùng lãnh thổ mới sẽ nằm dưới sự...

Ngoại trưởng Lavrov: Các vùng lãnh thổ mới sẽ nằm dưới sự bảo vệ trọn vẹn của Nga

Toàn bộ lãnh thổ của Nga, được xác nhận trong Hiến pháp, sẽ nằm dưới sự bảo vệ đầy đủ của Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định tại một cuộc họp báo ngày 24/9.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

“Toàn bộ lãnh thổ của Nga, được xác định theo Hiến pháp, chắc chắn nằm dưới sự bảo vệ đầy đủ của nhà nước”, ông Lavrov cho hay.

Ngoại trưởng Nga cho biết Moscow sẽ tôn trọng kết quả các cuộc trưng cầu ý dân sau khi chúng được tổ chức ở các nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk, cũng như các vùng lãnh thổ được “giải phóng” ở khu vực Kherson và Zaporozhye.

“Như Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, chúng tôi chắc chắn tôn trọng kết quả của quá trình dân chủ này”, Ngoại trưởng Nga nhận định.

“Tất cả luật pháp, học thuyết, khái niệm và chiến lược của Liên bang Nga đều áp dụng với toàn bộ vùng lãnh thổ này”, ông Lavrov nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Nga nhắc lại rằng, tất cả tình huống Nga sử dụng tới vũ khí hạt nhân đều đã được nêu cụ thể trong học thuyết quân sự của Moscow.

“Về phía Liên bang Nga, Tổng thống và các đại diện của điện Kremlin đã khẳng định nhiều lần rằng chúng tôi có học thuyết an ninh hạt nhân – một tài liệu đã được công bố và mọi thứ đều được viết trong đó. Tôi đề nghị mọi người hãy xem lại các trường hợp cụ thể khi các vũ khí hạt nhân của chúng tôi được phép sử dụng”.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong