Sunday, November 27, 2022
Trang chủBiển nóngMỹ đưa tàu khu trục tân tiến nhất tới Đông Á

Mỹ đưa tàu khu trục tân tiến nhất tới Đông Á

Tàu khu trục tiên tiến nhất của Hải quân Mỹ đang thể hiện năng lực tàng hình ở tây Thái Bình Dương, tạo tiền đề để triển khai các tên lửa siêu vượt âm trong khu vực.

Theo kênh truyền hình CNN, sau khi đỗ tại đảo Guam vào tuần trước, tàu khu trục Zumwalt của Mỹ đã đến Nhật Bản vào ngày 26/9

Phát ngôn viên Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, Trung tá Mark Langford cho biết con tàu này đã được giao cho Hải đội Khu trục 15, hải đội tàu khu trục nước ngoài lớn nhất của Mỹ hoạt động ở căn cứ Hải quân Yokosuka gần Tokyo.

Theo Trung úy Katherine Serrano – người phát ngôn của Hải đội, tàu khu trục Zumwalt đóng vai trò không thể thiếu trong duy trì lợi thế cạnh tranh của hải quân Mỹ và đảm bảo cho các đồng minh, đối tác của Mỹ trong khu vực.

Tàu USS Zumwalt là chiếc đầu tiên trong lớp ba tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường đa hệ thống mà Hải quân Mỹ ca ngợi sẽ tạo ra một không gian chiến đấu phức tạp mới cho các đối thủ tiềm tàng.

Nhà phân tích Carl Schuster, cựu chỉ huy Hải quân Mỹ, cho biết: “Sự hiện diện của một tàu chiến tàng hình sẽ thu hút chú ý của Trung Quốc, đặc biệt là nếu tàu Zumwalt có trang bị vũ khí siêu vượt âm”.

Một báo cáo hồi tháng 8 của Viện Hải quân Mỹ cho biết trong năm tới, tàu khu trục Zumwalt sẽ được nâng cấp để phù hợp với hệ thống lượn siêu vượt âm thông thường (C-HGB) của Lầu Năm Góc, một hệ thống vũ khí sử dụng động cơ tên lửa đẩy để phóng tên lửa ở tốc độ siêu vượt âm. Với chiều dài 185 m và có độ choán nước 16.000 tấn, tàu Zumwalt là tàu khu trục lớn nhất và có công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Các tàu khu trục lớp Arleigh Burke – xương sống của hạm đội Hải quân Mỹ – chỉ dài 30 m với độ choán nước dưới 10.000 tấn.

Hải quân Mỹ chỉ có 3 tàu thuộc lớp Zumwalt. Hai tàu còn lại là USS Michael Mansoor và USS Lyndon B. Johnson.

Tàu khu trục USS Zumwalt được trang bị 80 ô phóng tên lửa thẳng đứng có thể tấn công các mục tiêu trên bộ và trên biển cũng như tên lửa chống ngầm.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong