Monday, July 15, 2024
Trang chủQuân sựNga thông báo phá hủy 15 hệ thống tên lửa HIMARS của...

Nga thông báo phá hủy 15 hệ thống tên lửa HIMARS của Ukraine

Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 3 UAV và phá hủy 15 tên lửa cho hệ thống pháo phản lực HIMARS mà Mỹ cung cấp cho Ukraine, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 3/10.

Hệ thống pháo phản lực HIMARS.

“Lực lượng phòng không đã bắn hạ 3 phương tiện bay không người lái ở khu vực Valeryanovka thuộc nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, Kupyansk ở khu vực Kharkov và Borozenskoye ở khu vực Kherson. Ngoài ra, họ đã bắn hạ 15 tên lửa HIMARS mà Mỹ cung cấp cho Ukraine ở các khu vực Novaya Kakhovka, Vesyoloye và Novaya Zburyevka thuộc Kherson”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo ông Konashenkov, quân đội Ukraine đã tổn thất hơn 500 binh lính ở khu vực Kupyansk trong 3 ngày qua, trong đó có hơn 140 quân nhân thương vong trong 24h qua.

“Toàn bộ tổn thất của đối phương ở khu vực Kupyansk là 500 binh lính và khoảng 60 phương tiện quân sự trong 3 ngày qua”.

Quân đội Nga cũng đã tấn công vào lực lượng và trang thiết bị quân sự của lữ đoàn cơ giới số 14 của Ukraine ở Kupyansk, Dvurechnaya và Kurilovka thuộc khu vực Kharkov, ông Konashenkov thông báo.

Quân đội Ukraine đã tổn thất 900 binh lính ở khu vực Krasny Liman trong 3 ngày qua, trong đó có 100 binh lính thương vong trong 24h qua. Tại khu vực trên, Nga đã tấn công hỏa lực quy mô lớn vào các lực lượng dự bị và lữ đoàn cơ giới số 66 của Ukraine gần Slavyansk.

Phía Nga cho biết: “Trong 24h qua, khoảng 100 binh lính, 6 xe bọc thép và 2 hệ thống phóng tên lửa Grad đã bị phá hủy”.

Quân đội Nga cũng tuyên bố đẩy lùi tất cả cuộc tấn công của Ukraaine ở các khu vực Nikolayev và Andreyevka.

Trong khi đó, Ukraine cho biết lực lượng của nước này đã xuyên thủng hàng phòng thủ của Nga và nhanh chóng tiến công dọc sông Dnipro ngày 3/10, đe dọa đến tuyến hậu cần của hàng nghìn binh lính Nga.

Kiev hầu như không công bố thông tin cụ thể về những thành quả đạt được ở phía Nam song một số nguồn tin từ Nga thừa nhận Ukraine đã tiến công hàng chục km dọc bờ Tây của dòng sông và giành lại một số ngôi làng.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới