Thursday, February 9, 2023
Trang chủQuân sựVũ khí - Khí tàiLiên doanh vũ khí Ấn Độ - Nga đạt doanh thu lớn...

Liên doanh vũ khí Ấn Độ – Nga đạt doanh thu lớn với tên lửa Brahmos

Liên doanh sản xuất tên lửa hành trình siêu thanh giữa Ấn Độ và Nga hy vọng sẽ thu được 5 tỉ USD đến năm 2025 từ các đơn đặt hàng.

Hệ thống tên lửa BrahMos chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh hồi năm 2015 ở Ấn Độ

Reuters dẫn lời ông Atul D Rane, chủ tịch liên doanh BrahMos Aerospace giữa Ấn Độ và Nga sản xuất tên lửa hành trình siêu thanh, ngày 18.10 cho biết công ty đã ký thỏa thuận xuất khẩu đầu tiên trị giá 375 triệu USD trong năm nay với Philippines. BrahMos Aerospace cũng hy vọng sẽ thu được 5 tỉ USD vào năm 2025 từ các đơn đặt hàng.

“Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đưa ra mục tiêu đạt 5 tỉ USD (xuất khẩu quốc phòng) vào năm 2025. Tôi hy vọng bản thân BrahMos sẽ có thể đạt mục tiêu 5 tỉ USD vào năm 2025”, ông Rane nói.

Theo ông Rane, BrahMos Aerospace đang thảo luận về các đơn đặt hàng mới với các nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia.

Liên doanh BrahMos Aerospace rất phù hợp với sáng kiến “Make in India” (Sản xuất tại Ấn Độ) của Thủ tướng Narendra Modi nhằm khuyến khích các công ty sản xuất phát triển và đầu tư thêm vào lĩnh vực sản xuất.

Ấn Độ đã sản xuất máy bay chiến đấu MiG và máy bay phản lực Su-30 theo giấy phép Nga cấp và cả hai nước đã hợp tác chế tạo tên lửa BrahMos ở Ấn Độ. Nga cũng là nhà cung cấp vũ khí chính của Ấn Độ.

Vào tháng 4 năm ngoái, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết hai nước đang thảo luận về việc sản xuất “bổ sung” thiết bị quân sự của Nga ở Ấn Độ.

Ấn Độ cũng đã trở thành khách hàng dầu mỏ lớn thứ hai của Nga sau Trung Quốc. Các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đã thu mua dầu giá rẻ của Nga.

Lực lượng phòng vệ của Ấn Độ hiện sử dụng tên lửa siêu thanh đất đối đất BrahMos. Tên lửa này có thể phóng từ các bệ phóng trên đất liền, trên biển và cả dưới biển.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong