Friday, December 2, 2022
Trang chủBiển ĐôngViệt Nam phối hợp với TQ điều tra vụ 12 thuyền viên...

Việt Nam phối hợp với TQ điều tra vụ 12 thuyền viên tàu Wuzhou 8 tử vong

Bộ Ngoại giao đang tích cực phối hợp với các cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc tại Việt Nam để hỗ trợ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tại họp báo thường kỳ chiều 20/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật thông tin về việc tàu Wuzhou 8 chở 21 thuyền viên Trung Quốc khi đến địa phận Côn Đảo thì phát hiện có 12 thuyền viên tử vong, nghi do bị ngộ độc.

“Tôi rất lấy làm tiếc và xin chia buồn với thân nhân của gia đình những người gặp nạn”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Trung tâm Y tế Quân y Côn Đảo cấp cứu nạn nhân tàu WUZHOU 8 (ảnh: BĐBP)

Bà Lê Thị Thu Hằng xác nhận khi giải cứu, tàu Trung Quốc có 21 thuyền viên và có 12 người tử vong. Khi đưa vào bờ đã có thêm một người khác tử vong.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngay khi nhận được các thông tin đã chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương có các biện pháp hỗ trợ, kịp thời đưa các thuyền viên trong tình trạng nguy kịch đến Trung tâm y tế Quân y huyện Côn Đảo, đồng thời kết nối với các cơ quan y tế tỉnh Hải Nam, Trung Quốc tiến hành hội chẩn từ xa.

“Hiện tại sức khỏe của 8 thuyền viên đã ổn định và đã được ra viện. Bộ Ngoại giao cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước, các cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc tại Việt Nam và các cơ quan chức năng liên quan của Trung Quốc để hỗ trợ điều tra nguyên nhân vụ việc xử lý các vấn đề liên quan tới đến 8 thuyền viên cũng như giải quyết vấn đề hậu sự cho các thuyền viên đã tử vong theo đúng quy định của pháp luật”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Trước đó, Công ty TNHH Hoyer Tranpost Việt Nam, đơn vị được chỉ định đại lý cho tàu Wuzhou 8, có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Ban giám đốc CDC Vũng Tàu, thông báo nhờ sắp xếp cấp cứu cho các thuyền viên trên tàu.

Cụ thể, tàu Wuzhou 8 trên hải trình từ Thái Lan đến Trung Quốc, trên tàu có 21 thuyền viên. Khi đi ngang qua vùng biển Côn Đảo thì phát hiện có 18 thuyền viên bị ngộ độc thực phẩm. Thuyền trưởng đã báo thông tin về cho chủ tàu và đại lý tàu. Đại lý tàu cũng đã thông báo với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (VungTau MRCC) sắp xếp trực thăng đón thuyền viên và tiến hành đưa thuyền viên đi cấp cứu… Tàu thả neo trên biển tại tọa độ cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong