Saturday, July 13, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnPhát biểu của ông Tập Cận Bình sau khi tái cử: TQ...

Phát biểu của ông Tập Cận Bình sau khi tái cử: TQ và thế giới cần có nhau

Phát biểu với báo giới sau khi tái cử Tổng Bí thư nhiệm kỳ thứ 3, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc và “thế giới” cần có nhau.

Ông Tập Cận Bình tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: AFP

Ngày 23/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, bầu ra Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Bộ Chính trị và Tổng Bí thư. Theo quyết định của Ban Chấp hành Trung ương, ông Tập Cận Bình tiếp tục được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ thứ 3 và được tái bổ nhiệm làm Chủ tịch Quân ủy Trung ương, Tân Hoa xã đưa tin.

Kênh Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin, Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX gồm 24 thành viên, trong đó có 7 Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị. Đây là quyết định được đưa ra trong phiên họp sơ bộ đầu tiên của Ban Chấp hành Trung ương.

Phát biểu với báo giới sau khi tái cử Tổng Bí thư nhiệm kỳ thứ 3, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc và “thế giới” cần có nhau.

“Trung Quốc không thể phát triển mà không có thế giới và thế giới cũng cần Trung Quốc. Sau hơn 40 năm không ngừng nỗ lực cải cách và mở cửa, chúng tôi đã tạo nên 2 điều kỳ diệu, đó là phát triển kinh tế nhanh chóng và ổn định xã hội lâu dài”, ông Tập Cận Bình khẳng định.

Ông Tập Cận Bình cho rằng, Đảng Cộng sản Trung Quốc có khả năng thực hiện “những điều kỳ diệu mới to lớn hơn trong trong chặng đường mới để bước vào kỷ nguyên mới”. Ông hối thúc Đảng Cộng sản Trung Quốc “tăng cường sự chủ động và lòng tin lịch sử cũng như đấu tranh mạnh mẽ và đạt được thắng lợi”.

Trước đó, ngày 22/10, phiên bế mạc Đại hội XX diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cùng sự tham dự của gần 2.300 đại biểu. Tại đây, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của Đại hội về Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIX, Báo cáo công tác của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XIX và Ðiều lệ Ðảng Cộng sản Trung Quốc sửa đổi. Cũng trong phiên bế mạc, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XX, gồm 205 Ủy viên chính thức, 171 Ủy viên dự khuyết và 133 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa XX.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới