Monday, July 22, 2024
Trang chủBiển nóngBinh lính Hàn Quốc diễn tập đổ bộ nhằm vào Triều Tiên...

Binh lính Hàn Quốc diễn tập đổ bộ nhằm vào Triều Tiên 

Quân đội Hàn Quốc tổ chức diễn tập đổ bộ để nâng cao năng lực tác chiến nhằm “ứng phó mối đe dọa đang tăng lên từ Triều Tiên”.

Cuộc diễn tập được tổ chức tại Pohang, cách thủ đô Seoul 272 km về phía đông nam, là một phần của đợt tập trận phòng thủ Hoguk 2022 diễn ra ngày 17-28/10, quân đội Hàn Quốc hôm nay thông báo.

Khoảng 6.000 binh sĩ hải quân và thủy quân lục chiến Hàn Quốc, 40 phương tiện, 50 máy bay và hơn 10 tàu hải quân tham gia diễn tập. Trong số các chiến hạm được điều động có tàu đổ bộ Dokdo với lượng giãn nước gần 19.000 tấn, có thể chở theo 750 lính thủy quân lục chiến, 6 xe tăng và 7 thiết giáp lội nước.

Quân đội Hàn Quốc cho biết diễn tập đổ bộ nhằm nâng cao năng lực tác chiến sát tình hình thực tế nhằm “ứng phó mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên”.

Cuộc diễn tập được thiết kế nhằm phối hợp khí tài của các quân chủng khác nhau trong chiến dịch đổ bộ lên bờ biển để bảo vệ một khu vực mục tiêu.

Các cuộc diễn tập “cũng mô phỏng mối đe dọa phức tạp từ đối phương”, cũng như có sự tham gia của những đơn vị khác trong quân đội Hàn Quốc như Bộ Tư lệnh Tác chiến Đường không Lục quân, Bộ Tư lệnh Tác chiến Không quân và Bộ Tư lệnh Tác chiến Không gian mạng.

Sau khi Hàn Quốc ngày 17/10 thông báo bắt đầu tập trận thường niên Hoguk với Mỹ, Triều Tiên đã nhiều lần nã pháo ra các vùng biển phía tây và phía đông bán đảo. Triều Tiên tuyên bố các đợt bắn pháo nhằm “gửi cảnh báo nghiêm khắc” tới Hàn Quốc và “yêu cầu kẻ thủ lập tức ngừng hành vi khiêu khích”.

Căng thẳng trong khu vực gần đây leo thang sau khi Triều Tiên phóng loạt tên lửa nhằm đáp trả diễn tập chung của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Triều Tiên thông báo các vụ phóng tên lửa nằm trong khuôn khổ diễn tập tấn công hạt nhân chiến thuật do lãnh đạo Kim Jong-un giám sát.

Vị trí Pohang. Đồ họa: Google.
Vị trí khu vực Pohang ở phía đông Hàn Quốc. Đồ họa: Google.
RELATED ARTICLES

Tin mới