Monday, July 15, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnQuân đội Mỹ tiếp tục thử nghiệm phát triển vũ khí bội...

Quân đội Mỹ tiếp tục thử nghiệm phát triển vũ khí bội siêu thanh

Lầu Năm Góc thử nghiệm phóng thành công rốc két được thiết kế để thu thập dữ liệu cho chương trình nghiên cứu vũ khí bội siêu thanh đang được phát triển chung cho hải quân và lục quân Mỹ.

Đài CNN đưa tin cuộc thử nghiệm được thực hiện tại cơ sở Wallops ở bang Virginia hôm 26.10 (giờ Mỹ). Theo đó, rốc két mang theo 11 thí nghiệm khác nhau phục vụ cho chương trình phát triển vũ khí bội siêu thanh của Mỹ.

Đây là cuộc thử nghiệm thứ hai được triển khai tập trung vào chương trình phát triển năng lực vũ khí bội siêu thanh trên biển và trên bộ. Cuộc thử nghiệm đầu tiên được thực hiện vào tháng 10.2021.

Trong sự kiện mới nhất, một rốc két được khai hỏa từ bệ phóng với mục đích thu thập dữ liệu và thông tin cho các bộ phận của tên lửa bội siêu thanh, bao gồm các vật liệu chịu nhiệt và thiết bị điện tử cao cấp.

“Vụ phóng hôm nay diễn ra rất tốt”, Đài CNN dẫn lời Phó đô đốc Johnny Wolfe, Giám đốc Chương trình Hệ thống Chiến lược Mỹ và cũng là người thị sát vụ thử.

Một rốc két khác cũng được lên kế hoạch phóng hôm 27.10 (giờ Mỹ) nhằm thực hiện 13 thử nghiệm cũng với mục tiêu phát triển vũ khí bội siêu thanh.

Dữ liệu thu thập sẽ được sử dụng cho nỗ lực phát triển hệ thống bội siêu thanh Tấn công Chớp nhoáng bằng đầu đạn thường của hải quân và Vũ khí bội siêu thanh tầm xa của lục quân Mỹ.

Cả hai chương trình đều sử dụng cùng một phương tiện phóng mang theo tên lửa lướt đến mục tiêu với tốc độ hơn Mach 5.

Năm ngoái, Trung Quốc đã phóng thử thành công vũ khí bội siêu thanh và Nga cũng bắt đầu sử dụng dòng tên lửa mới trong cuộc chiến tại Ukraine.

RELATED ARTICLES

Tin mới