Monday, July 15, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnTổng thống Mỹ đến 2 nước Đông Nam Á trong tháng 11

Tổng thống Mỹ đến 2 nước Đông Nam Á trong tháng 11

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ dự các hội nghị biến đổi khí hậu COP27, hội nghị Mỹ-ASEAN và G20 lần lượt tại Ai Cập, Campuchia và Indonesia trong tháng 11.

Nhà Trắng ngày 28.10 thông báo Tổng thống Joe Biden sẽ đến Ai Cập dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP27 của Liên Hiệp Quốc vào ngày 11.11, theo Reuters. Tại đây, nhà lãnh đạo sẽ kêu gọi thế giới hành động kiên quyết trong thập niên này để chống biến đổi khí hậu.

Tiếp đó, Tổng thống Biden sẽ đến Campuchia để dự hội nghị cấp cao Mỹ-ASEAN thường niên từ ngày 12-13.11 và hội nghị cấp cao Đông Á.

Sau đó, ông sẽ đến Indonesia để dự hội nghị các nền kinh tế lớn G20 từ 13-16.11.

Sau cuộc gặp Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng hôm 26.10, Tổng thống Israel Isaac Herzog là người đầu tiên tiết lộ về việc ông Biden sẽ thăm Ai Cập.

Phát ngôn viên Karine Jean-Pierre của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden sẽ sử dụng COP27 để nói về công việc quan trọng mà Mỹ đã thực hiện để thúc đẩy cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và giúp những người dễ tổn thương nhất xây dựng khả năng chống chịu trước những tác động của khí hậu.

Tại Campuchia, Tổng thống Biden sẽ tái khẳng định cam kết vững chắc của Mỹ đối với Đông Nam Á, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác Mỹ-ASEAN trong việc đảm bảo an ninh và thịnh vượng tại khu vực.

Tại Indonesia, ông sẽ làm việc với các đối tác G20 để giải quyết các thách thức chính như biến đổi khí hậu, tác động toàn cầu từ xung đột Ukraine, gồm an ninh năng lượng và lương thực, cùng nhiều vấn đề khác để phục hồi kinh tế toàn cầu.

Nhà Trắng thông báo Phó tổng thống Kamala Harris sẽ đến châu Á và Bắc Phi sau chuyến công du của Tổng thống Biden. Bà Harris sẽ đến Bangkok (Thái Lan) để dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) từ 18-19.11. Ngoài ra, bà cũng sẽ đến Manila (Philippines) để gặp các quan chức chính quyền và đại diện các tổ chức dân sự.

RELATED ARTICLES

Tin mới