Saturday, July 13, 2024
Trang chủBiển nóngTriều Tiên diễn tập chống trả căn cứ không quân và máy...

Triều Tiên diễn tập chống trả căn cứ không quân và máy bay Hàn-Mỹ

Hôm 7.11, quân đội CHDCND Triều Tiên nói rằng Hàn Quốc và Mỹ vừa thực hiện “cuộc tập trận công khai khiêu khích và nguy hiểm”, buộc Bình Nhưỡng đáp trả bằng những vụ mô phỏng tấn công các căn cứ và chiến đấu cơ của đối thủ.

Lời cảnh báo của Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) được đưa ra vào thời điểm nước này triển khai một loạt các cuộc bắn thử tên lửa, bao gồm 4 quả tên lửa đạn đạo vào ngày 5.11, theo Đài KCNA.

Quân đội Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục đáp trả mọi cuộc tập trận chống Bình Nhưỡng bằng những biện pháp kéo dài, kiên quyết và thực tiễn mang tính áp đảo.

Tuyên bố của quân đội Triều Tiên cũng nói rõ những vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây của nước này là “lời đáp trả rõ ràng” cho Washington và Seoul về cuộc tập trận chung của họ trong tuần trước.

“Quân địch càng kéo dài những động thái khiêu khích quân sự, KPA sẽ càng đối phó một cách triệt để và không thương tiếc”, theo tuyên bố.

Vigilant Storm ban đầu chỉ có kế hoạch diễn tập 5 ngày, từ 31.10 đến 4.11, trước khi lâm thời kéo dài thêm một ngày và chấm dứt hôm 5.11 trong bối cảnh Triều Tiên phản ứng kịch liệt với việc bắn nhiều tên lửa.

Tham gia cuộc tập trận gồm khoảng 240 máy bay quân sự và 2 oanh tạc cơ chiến lược B-1B của Mỹ. Trong ngày cuối của cuộc tập trận, 2 chiếc B-1B, 4 tiêm kích F-16 của Mỹ và 4 tiêm kích tàng hình F-35A của Hàn Quốc đã bay cùng nhau.

Đây là lần đầu tiên máy bay B-1B được triển khai tham gia tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc từ năm 2017, cho thấy năng lực phòng thủ kết hợp và quyết tâm của Hàn Quốc và Mỹ trong việc phản ứng với bất kỳ sự khiêu khích nào của Triều Tiên, theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới