Monday, July 15, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiĐiều 36.000 lính Mỹ, Nhật diễn tập bảo vệ đảo

Điều 36.000 lính Mỹ, Nhật diễn tập bảo vệ đảo

Quân đội Mỹ và Nhật Bản điều động 36.000 binh sĩ cùng nhiều khí tài cỡ lớn tham gia diễn tập phòng thủ các đảo tiền tiêu.

Bộ Quốc phòng Nhật ngày 10/11 thông báo bắt đầu đợt diễn tập chung với Mỹ mang tên Keen Sword, dự kiến kết thúc ngày 19/11. Khoảng 26.000 thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF) và 10.000 binh sĩ Mỹ tham gia các nội dung diễn tập.

Các cuộc diễn tập mô phỏng bảo vệ đảo tiền tiêu Nhật được tiến hành ở đảo Tokunoshima thuộc tỉnh Kagoshima, phía tây nam Nhật Bản. Quân đội Mỹ và Nhật Bản đã triển khai trực thăng lai V-22 Osprey tại đảo Tokunoshima từ trước để chuẩn bị cho diễn tập.

Nhật Bản điều khoảng 20 tàu hải quân và 250 máy bay tham gia diễn tập, trong khi Mỹ triển khai 10 tàu và 120 máy bay. 4 chiến hạm và hai máy bay của quân đội Australia, Canada và Anh cũng tham gia Keen Sword. Các sĩ quan NATO lần đầu tiên tham gia diễn tập của Mỹ – Nhật Bản với tư cách quan sát viên.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết cuộc diễn tập nhằm “tăng cường khả năng răn đe và năng lực phản ứng của JSDF cùng lực lượng Mỹ trong đối phó các tình huống bất ngờ”.

Diễn tập Keen Sword còn bao gồm hoạt động huấn luyện đối phó tên lửa đạn đạo, tác chiến trong các môi trường mới như vũ trụ và không gian mạng.

RELATED ARTICLES

Tin mới