Monday, July 15, 2024
Trang chủQuân sựNhật, Mỹ điều hàng trăm máy bay, tàu tập trận chung

Nhật, Mỹ điều hàng trăm máy bay, tàu tập trận chung

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ hôm nay 10.11 bắt đầu cuộc tập trận chung quy mô lớn, chủ yếu diễn ra trong và xung quanh các đảo tây nam của Nhật.

Máy bay vận tải Osprey của Lực lượng Phòng vệ Nhật được sử dụng trong một cuộc diễn tập ứng phó thảm họa ở Tokyo ngày 9.11.

Cuộc tập trận nói trên, mang tên Keen Sword (tạm dịch: Kiếm sắc), dự kiến kéo dài đến ngày 19.11, với sự tham gia của 26.000 thành viên thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật (SDF), và khoảng 10.000 binh sĩ Mỹ, theo Kyodo News dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nhật.

Ngoài binh sĩ, Nhật còn điều động 20 tàu và 250 máy bay, còn Mỹ triển khai 10 tàu và 120 máy bay. Tham gia cuộc tập trận còn có tổng cộng 4 tàu chiến và 2 máy bay từ Úc, Canada và Anh.

Những phần mô phỏng việc bảo vệ các đảo hẻo lánh trong cuộc tập trận sẽ được tập trung vào đảo Tokunoshima trong tỉnh Kagoshima của Nhật. Một số máy bay vận tải Osprey của Mỹ và Nhật đã được triển khai đến đó.

Bộ Quốc phòng Nhật nhấn mạnh cuộc tập trận Keen Sword, được tổ chức 2 năm một lần, nhằm tăng cường khả năng răn đe và ứng phó của SDF và lực lượng Mỹ trong việc giải quyết những tình huống bất ngờ, khi họ phản đối bất kỳ ý đồ đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng bằng vũ lực.

Cuộc tập trận Keen Sword cũng có phần diễn tập ứng phó tên lửa đạn đạo và các hoạt động liên quan những lĩnh vực mới, như không gian mạng, theo Bộ Quốc phòng Nhật.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới