Monday, July 15, 2024
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiBloomberg: VinFast sẽ IPO tại Mỹ sớm nhất vào tháng 1/2023, có...

Bloomberg: VinFast sẽ IPO tại Mỹ sớm nhất vào tháng 1/2023, có thể thu về 1 tỷ USD

Nguồn tin giấu tên của Bloomberg cho biết VinFast có thể gọi vốn ít nhất 1 tỷ USD từ đợt IPO này.

Theo hãng tin Bloomberg, hãng xe điện VinFast đang xem xét phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ sớm nhất vào tháng 1/2023.

Nguồn tin giấu tên của Bloomberg cho thấy thương hiệu này có thể gọi vốn ít nhất 1 tỷ USD từ đợt IPO này, nhưng tình hình cụ thể sẽ còn phải tùy thuộc vào lãi suất.

Hiện VinFast đang đàm phán với các nhà đầu tư cũng như xem xét các yếu tố như tình hình thị trường để xác định thời gian IPO cụ thể. Trước đó vào tháng 4/2022, VinFast đã nộp hồ sơ xin được IPO tại Mỹ.

Mặc dù vậy, nguồn tin của Bloomberg tiết lộ thời gian diễn ra đợt IPO này có thể còn thay đổi. Hiện đại diện của VinFast từ chối đưa ra bất kỳ bình luận gì về thông tin trên.

Vào tháng 9/2022, CFO David Mansfield của VinFast từng cho biết hãng đang xem xét IPO tại Mỹ trong năm 2023. Hãng xe điện này đã chuẩn bị đủ 1,2 tỷ USD để đầu tư xây dựng nhà máy xe điện tại North Carolina và dự kiến cơ sở này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2024.

Ngoài ra, VinFast cũng đã mở rộng hợp tác với hãng sản xuất ắc quy Contemporary Amperex Technology của Trung Quốc vào tháng trước nhằm sản xuất thêm các linh kiện bao gồm bộ khung gầm ô tô.

Tháng 7/2022, VinFast từng tuyên bố ký thỏa thuận với các ngân hàng để gọi vốn ít nhất 4 tỷ USD cho kế hoạch mở rộng sản xuất tại Mỹ. Công ty cũng cho biết họ đã có 73.000 đơn đặt hàng sản phẩm xe điện từ các khách hàng trên toàn cầu.

Số liệu của Bloomberg cho thấy chủ tịch Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup, công ty sở hữu thương hiệu VinFast, đang có tổng tài sản khoảng 4,2 tỷ USD.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới