Tuesday, November 29, 2022
Trang chủQuân sựLầu Năm Góc: Nga đang làm kiệt quệ hệ thống phòng không...

Lầu Năm Góc: Nga đang làm kiệt quệ hệ thống phòng không Ukraina

Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 19/11 cho rằng, việc Nga gia tăng các cuộc tấn công tên lửa vào Ukraine nhằm mục đích làm cạn kiệt nguồn dự trữ hệ thống phòng không của Ukraine và cuối cùng giành quyền kiểm soát hoàn toàn không phận nước này.

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách chính sách Colin Kahl.

Phát biểu với báo chí, ông Colin Kahl – Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách chính sách cảnh báo: “Nga đang cố gắng áp đảo và làm cạn kiệt các hệ thống phòng không của Ukraine – hệ thống vốn đã ngăn cản quân đội Nga thiết lập quyền kiểm soát bầu trời Ukraine. Chúng tôi biết lý thuyết chiến thắng của Nga là gì và chúng tôi cam kết đảm bảo Ukraine sẽ có được những gì họ cần để duy trì khả năng phòng không”.

“Tôi nghĩ, có lẽ một trong những điều khiến Nga ngạc nhiên nhất chính là khả năng phòng không mạnh mẽ của Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra”, ông Colin Kahl lưu ý.

Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào nhiều thành phố trên khắp Ukraine trong tuần qua. Đây được coi là một trong những đợt tấn công tên lửa mạnh mẽ nhất kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự vào cuối tháng 2/2022. Ukraine cho biết, các cuộc không kích đã làm tê liệt gần một nửa hệ thống năng lượng của nước này, có thể dẫn tới “một thảm họa nhân đạo tiềm ẩn khi mùa Đông đến”.

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp hệ thống phòng không cho Ukraine tại một cuộc họp trực tuyến mà ông chủ trì từ Lầu Năm Góc. Phương Tây đã và đang cung cấp nhiều hệ thống phòng không cho Ukraine từ các hệ thống cũ từ thời Liên Xô đến các hệ thống hiện đại hơn.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong