Friday, July 19, 2024
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiHàng loạt biệt thự bỏ hoang ở ven biển Đà Nẵng

Hàng loạt biệt thự bỏ hoang ở ven biển Đà Nẵng

Tại chân núi Sơn Trà (TP Đà Nẵng), hàng chục biệt thự có mặt tiền hướng ra biển “đắp chiếu”, cây cối mọc um tùm.

Dự án Sơn Trà Resort của Công ty Cổ phần đầu tư Đà Nẵng Sơn Trà nằm dọc bờ biển phía Đông của bán đảo Sơn Trà. Dự án này được quy hoạch là khu biệt thự, khách sạn, thể thao. Tuy nhiên, do vấn đề về pháp lý khiến dự án này đã dừng triển khai nhiều năm qua.

Dự án được xây dựng trên một khu đất có diện tích 14ha cùng hơn 20ha mặt biển trải dài 1,3km thuộc vịnh Bãi Trẹm với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD.

Dự án bao gồm 204 lô đất để xây dựng các cụm resort, một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao 18 tầng, 22 căn biệt thự cao cấp và các dịch vụ giải trí khác như hồ bơi, sân tennis, spa, các dịch vụ thể thao bãi biển.

Nhìn từ trên cao, có thể thấy hầu hết các công trình ở dự án này chỉ mới triển khai phần thô. Do bỏ hoang trong thời gian dài nên mái nhà chuyển sang màu đen, cây cối mọc um tùm tạo nên một khung cảnh rất hoang vu.

Hầu hết các căn biệt thự của dự án này đều có vị trí đẹp, mặt tiền hướng ra biển. Việc bỏ hoang các công trình như này, theo nhiều người dân, không những gây lãng phí mà còn làm mất mỹ quan.

“Đất đai ngày càng tăng giá mà nhiều dự án bỏ hoang thế này thì lãng phí lắm. Nhà nước cũng nên làm gì đó để giải quyết dứt điểm tình trạng này”, một người dân địa phương chia sẻ.

Bên trong dự án này, nhiều hạng mục xây dựng dang dở, tạo nên một khung cảnh nhếch nhác.

Một số biệt thự chỉ mới xây xong phần khung cũng đã bị bỏ hoang.

Một số căn biệt thự nằm sát bờ biển có nguy cơ sạt lở cao, rác thải, đất đá chất kín phía trước.

Cách đó khoảng 1km, một dự án của Công ty Cổ phần Hải Duy và Công ty Cổ phần Đầu tư & dịch vụ TPHCM làm chủ đầu tư có tên Bai But Bay Resort cũng nằm “đắp chiếu”, cây cối mọc um tùm.

Theo ghi nhận, công trình này có hàng rào bao bọc khá cao, khóa chốt cửa cùng với bãi cỏ cao quá đầu người khiến việc tiếp cận vào bên trong rất khó khăn. Nhìn từ ngoài vào, công trình này như một lô cốt cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Bán đảo Sơn Trà được ví như lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng, với hệ động vật, thực vật phong phú. Những năm trở lại đây, bán đảo Sơn Trà trở thành địa điểm du lịch sinh thái thu hút đông đảo người dân và du khách ghé tham quan và trải nghiệm.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới