Saturday, December 3, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiTriều Tiên đổ cho Mỹ - Hàn đang "đổ thêm dầu vào...

Triều Tiên đổ cho Mỹ – Hàn đang “đổ thêm dầu vào lửa”

Triều Tiên cảnh báo việc Mỹ và Hàn Quốc gia tăng nỗ lực trừng phạt Bình Nhưỡng sẽ làm gia tăng tình trạng thù địch trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo.

“Nếu họ nghĩ rằng họ có thể thoát khỏi tình thế nguy hiểm hiện tại thông qua “các biện pháp trừng phạt”, thì họ thực sự là những kẻ ngốc vì không biết cách để sống trong hòa bình và thoải mái”, bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và là Phó chủ nhiệm Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố hôm 23/11.

“Chúng tôi một lần nữa cảnh báo các biện pháp trừng phạt và áp lực từ Mỹ và Hàn Quốc nhằm vào Triều Tiên sẽ chỉ đổ thêm dầu vào lửa thù địch và giận dữ”, bà Kim Yo-jong nói.

Tuyên bố của bà Kim Yo-jong được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 22/11 cho biết họ đang xem xét các lệnh trừng phạt độc lập đối với Bình Nhưỡng.

Trước đó, bà Kim Yo-jong cũng chỉ trích cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc gần đây về vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên. Bà cũng cảnh báo, Triều Tiên sẽ có “phản ứng cứng rắn nhất” nếu bất kỳ ai cản trở nước này thực hiện quyền tự vệ.

Theo em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Hội đồng bảo an đã “nhắm mắt làm ngơ trước các cuộc tập trận quân sự rất nguy hiểm” của Mỹ và Hàn Quốc cũng như việc họ tăng cường vũ khí nhằm vào Triều Tiên, nhưng lại coi việc Bình Nhưỡng thực thi quyền tự vệ là vấn đề cần xem xét. Bà chỉ trích đây là “tiêu chuẩn kép”, đồng thời cho rằng phiên họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc được triệu tập “theo sự thúc giục” của Mỹ.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên có xu hướng leo thang trong năm nay khi các đồng minh Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản tăng cường các cuộc tập trận quân sự chung để đáp trả việc Bình Nhưỡng liên tục thử tên lửa. 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong