Saturday, April 1, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnTQ quyết chống ‘các thế lực thù địch’ để giữ ổn định

TQ quyết chống ‘các thế lực thù địch’ để giữ ổn định

Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ xử lý “các thế lực thù địch” để bảo vệ an ninh quốc gia và ổn định xã hội.

Ông Trần Văn Thanh, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Phát biểu được đưa ra khi ông Trần Văn Thanh, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, chủ trì cuộc họp ngày 29/11.

Ông Trần là một trong 24 ủy viên Bộ Chính trị vừa được bầu hồi tháng 10.

Cuộc họp được tổ chức để “nghiên cứu việc triển khai những quyết định của đảng”, Xinhua đưa tin, nhưng không cho biết nội dung các quyết định.

Cuộc họp chỉ đạo các lực lượng thực thi pháp luật trên cả nước triển khai biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ an ninh quốc gia và ổn định xã hội, triển khai Tư tưởng Tập Cận Bình về pháp trị và an ninh quốc gia, đồng thời đẩy mạnh “tinh thần chiến đấu”.

Các lực lượng an ninh được yêu cầu nâng cao bản lĩnh chính trị, giải quyết kịp thời những khó khăn và vướng mắc của người dân. Ngoài ra, cuộc họp cũng chỉ đạo kiên quyết chống lại “sự thâm nhập và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các hoạt động trái pháp luật gây rối trật tự xã hội theo quy định của pháp luật”, để duy trì sự ổn định.

Ủy ban cũng yêu cầu phải nỗ lực xử lý những rủi ro trong sản xuất công nghiệp, “kiên quyết ngăn chặn và phòng ngừa những vụ việc lớn” để bảo vệ cuộc sống và tài sản của người dân.

Ủy ban Chính pháp phụ trách giám sát lực lượng cảnh sát, công tố, tòa án, nhà tù và các lực lượng tình báo. Cuộc họp vừa qua có sự tham gia của người đứng đầu lực lượng cảnh sát, công tố viên trưởng và chánh án.

Khi được hỏi về tình hình dư luận đối với các biện pháp phòng chống COVID-19 đang áp dụng hiện nay, tại cuộc họp báo ngày 29/11, phát ngôn viên Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết Bắc Kinh “liên tục nghiên cứu và điều chỉnh” biện pháp phòng chống dịch.

Giới chức nước này đã có một số bước đi để giảm bớt hạn chế, như cho phép một số nhóm không cần phải xét nghiệm hàng loạt hằng ngày và đẩy mạnh tiêm vắc xin cho người cao tuổi.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong