Monday, July 15, 2024
Trang chủNước Việt đẹp'Lạc lối' vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu...

‘Lạc lối’ vào khung cảnh như phim khủng long ở Động Châu – Khe Nước Trong

Những hàng cây dương xỉ nghiêng bên bờ suối, gốc cổ thụ ngã ngang như cây cầu, các thác nước như đổ từ trên trời xuống giữa rừng già…, khung cảnh hoang sơ vắng lặng của Động Châu – Khe Nước Trong ở Quảng Bình khiến du khách ngỡ ngàng như lạc vào những cuốn phim khủng long thời tiền sử.

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi 2 ngày 1 đêm là thác Tóc Tiên, như một dải tóc trải dọc giữa rừng già.

Cách TP.Đồng Hới 85 km đi về phía tây nam theo đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Tây lên khu vực xã Kim Thủy (H.Lệ Thủy, Quảng Bình), Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong là nơi có hệ sinh thái còn nguyên vẹn với thảm thực vật và hệ thống động vật phong phú, đa dạng, chỉ xếp sau Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Thành lập từ tháng 6.2020 với diện tích hơn 22.000 ha, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong đang bảo tồn hệ sinh thái rừng nhiệt đới với thảm thực vật đa dạng, tập trung nhiều loài động vật quý hiếm.

Cuối tháng 12.2021, Công ty TNHH Netin được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt, cấp phép mở tour và chính thức đi vào hoạt động.

“Trong đợt dịch năm 2021, tận dụng thời gian rảnh rỗi, chúng tôi đã khảo sát khu vực này và phát hiện hệ thống 3 con thác rất kỳ vĩ, có tiềm năng lớn cho phát triển du lịch. Lâu nay, các trải nghiệm mạo hiểm thường chỉ nhắm vào hệ thống các hang động tập trung ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng chứ vượt thác vẫn chưa hề có”, ông Trần Xuân Cương, Giám đốc Công ty TNHH Netin chia sẻ.

Theo thiết kế mới, du khách sẽ dừng chân nghỉ ngơi tại 3 con thác chính gồm Tóc Tiên, Dương Cầm và Cổng Trời.

Thác Tóc Tiên với độ cao 10m, là địa điểm dừng chân đầu tiên để du khách nghỉ ngơi. Gọi là “Tóc Tiên” vì dòng thác nhỏ, chảy thẳng và có màu nước trắng bạc hệt như một dải tóc trải dọc giữa rừng già. Đây là nơi có cảnh vật hoang sơ, thu hút nhiều tay máy đến ghi hình.

Cách thác Tóc Tiên nửa giờ đi bộ, thác Dương Cầm là trải nghiệm chính trong tour đu dây vượt thác. Thác có độ cao 50m, rộng gần 100m với nhiều dòng thác chảy dọc, nhìn trên cao hệt như những “phím đàn” nên thác có tên Dương Cầm.

Tại đây, nhóm 5 – 7 thành viên gồm hướng dẫn viên, trợ lý an toàn sẽ hướng dẫn, mang đồ bảo hộ và đưa du khách trải nghiệm vượt thác hấp dẫn, mới lạ.

Vượt thác Dương Cầm, du khách sẽ tiếp tục di chuyển đến khu vực thác Cổng Trời, cao nhất (90m) trong 3 thác. Dòng thác như đổ từ trời xuống, mang lại trải nghiệm rất mới lạ.

Chị Nguyễn Nhật Xuân (24 tuổi, một du khách trong tour) cho biết lần đầu tiên được đu dây vượt thác nên rất ấn tượng trước cảnh vật cũng như trải nghiệm mới lạ này.

“Quãng đường đu dây khoảng 50m thực sự rất mạo hiểm nhưng lại là trải nghiệm thú vị. Nếu có cơ hội, chắc chắn mình sẽ đến đây lần nữa”, chị Xuân chia sẻ.

Mỗi tour du lịch khám phá Động Châu – Khe Nước Trong sẽ chỉ tiếp nhận từ 10 -15 khách. Du khách đến Quảng Bình sẽ có 2 sự lựa chọn: đi trong ngày với giá 1,5 triệu đồng/người; đi 2 ngày 1 đêm, ở lại rừng với giá 4,5 triệu đồng/người.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới