Monday, July 15, 2024
Trang chủBiển nóngHàn Quốc đưa máy bay không người lái vào Triều Tiên

Hàn Quốc đưa máy bay không người lái vào Triều Tiên

Động thái của Hàn Quốc nhằm đáp trả việc Triều Tiên điều động 5 máy bay không người lái vào không phận Hàn Quốc một ngày trước đó.

Bloomberg dẫn thông tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, ngày 26/12, quân đội nước này đã triển khai các máy bay trinh sát có người lái và không có người lái (UAV) đến khu vực gần biên giới Triều Tiên làm nhiệm vụ trinh sát và chụp ảnh các căn cứ quân sự. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc triển khai UAV vào không phận Triều Tiên.

JCS khẳng định động thái này hoàn toàn phù hợp với chiến lược của Hàn Quốc nhằm đáp trả các hành động của Bình Nhưỡng.

Động thái trên diễn ra sau khi Hàn Quốc phát hiện 5 UAV của Triều Tiên vượt qua biên giới vào không phận nước này lần đầu tiên sau hơn 5 năm. Chiếc đầu tiên vượt biên giới vào Hàn Quốc lúc 10h25 ngày 26/12 và trở lại Triều Tiên sau 3 giờ. 4 chiếc còn lại được phát hiện vào chiều cùng ngày và biến mất khỏi radar. Hãng tin Yonhap cho hay, một UAV của Triều Tiên có thể đã tiếp cận không phận thủ đô Seoul của Hàn Quốc và chụp ảnh dinh tổng thống.

Quân đội Hàn Quốc buộc phải điều động máy bay chiến đấu và trực thăng quân sự để ngăn chặn các UAV này. Hàn Quốc được cho là đã bắn 100 phát đạn về phía UAV Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới