Saturday, July 13, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiĐụng độ có chủ đích

Đụng độ có chủ đích

Lại một cuộc đụng độ hàng không trên bầu trời Biển Đông. Chỉ nghe thông tin này đã có thể đoán ra ngay, đó là đụng độ giữa Mỹ và Trung Quốc. Trung Quốc thường chỉ trích, việc Mỹ đưa tàu và máy bay vào Biển Đông là phá hoại hòa bình khu vực. Còn Mỹ thì cáo buộc Trung Quốc có “xu hướng hành vi ngày càng nguy hiểm”.

Thông tin từ Quân đội Mỹ: máy bay chiến đấu J-11 của Hải quân Trung Quốc đã áp sát máy bay RC-135 của họ. Khoảng cách áp sát trong vòng 3m, trong không phận quốc tế trên Biển Đông. Thông báo hôm 29/12 của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thuộc Lực lượng Không quân Mỹ cho hay, sự việc đáng tiếc này xảy ra hôm 21/12. Máy bay Trung Quốc chỉ còn cách cánh máy bay Mỹ khoảng 3m, cách mũi máy bay khoảng 6m. Chút xíu nữa là cả hai máy bay sẽ nổ tung!

Máy bay Trung Quốc là J-11 thuộc lực lượng hải quân nước này. Còn máy bay Mỹ là RC-135 Rivet Joint – một máy bay trinh sát với khoảng 30 người trong khoang.

Shenyang J-11 là loại máy bay chiến đấu đa năng của Trung Quốc do Tập đoàn Máy bay Thẩm Dương sản xuất. J-11 là một biến thể được phát triển từ Sukhoi Su-27SK, hiện các tiêm kích này đang được vận hành bởi không quân Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA). J-11 có trọng lượng 33 tấn; chiều dài 21,9 m; sải cánh 14,7 m và chiều cao 5,9 m. Phần thân máy bay tích hợp buồng lái, radar và khoang điện tử hàng không.

“Đối thủ” của J-11 là Boeing RC-135 là loại máy bay trinh sát hạng trung, 4 động cơ của không quân Mỹ (USAF). Nó được thiết kế và sản xuất bởi Boeing Defense and Integrated Systems. Máy bay này có nguồn gốc từ phiên bản tiền nhiệm C-135 Stratolifter, nó có thể thực hiện các hoạt động tình báo, giám sát và trinh sát (ISR).

Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cho biết, RC-135 đang trong vùng không phận quốc tế thuộc Biển Đông và đang thực hiện các hoạt động thường lệ một cách hợp pháp. Khi thấy “quái vật” xuất hiện, phi công RC-135 đã nhanh chóng né tránh, gấp rút hạ độ cao so với máy bay Trung Quốc để tránh đâm sầm vào nhau.

Trung Quốc đòi chủ quyền phi lý đối với những vùng rộng lớn ở Biển Đông, chồng lấn với vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Malaysia, Brunei, Indonesia và Philippines. Những tranh chấp trên Biển Đông giữa Bắc Kinh với các nước trong khu vực trở nên căng thẳng vì những hành vi ngông cuồng và quyết liệt của Trung Quốc.

Hơn ai hết, Trung Quốc biết rất rõ chiếm được Biển Đông là sẽ ngự trị thế giới. Hàng nghìn tỷ đô la thương mại chảy qua tuyến đường biển ở Biển Đông hàng năm. Vùng biển này còn là nơi có các ngư trường và mỏ khí đốt có tiềm năng rất lớn.

Hồi tháng 11/2022, trong cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đề nghị hai bên cần cải thiện các cuộc tiếp xúc, liên lạc trong khủng hoảng. Ông cũng lưu ý “hành vi nguy hiểm của máy bay quân sự Trung Quốc”. Để hạ nhiệt căng thẳng, các quan chức quân đội Mỹ tìm cách duy trì các đường dây liên lạc cởi mở với các đối tác Trung Quốc nhằm giảm đến mức thấp nhất nguy cơ bùng phát xung đột.

Không chỉ “va chạm” với Mỹ mà máy bay Trung Quốc nhiều lần “chào hỏi” máy bay của các quốc gia khác. Bộ Quốc phòng Australia cho biết, hồi tháng 6/2022, một máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã chặn một cách nguy hiểm một máy bay do thám của quân đội Australia ở khu vực Biển Đông.

Cũng vào tháng 6 năm này, quân đội Canada đã cáo buộc các máy bay chiến đấu của Trung Quốc quấy rối máy bay tuần tra của họ. Vụ việc này đã khiến các máy bay Canada phải chuyển hướng khỏi đường bay của mình.

Bước sang năm 2023, mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ tiếp tục căng thẳng. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đối đầu với nhiều vấn đề tích tụ từ lâu. Đó là vấn đề Đài Loan, vi phạm nhân quyền, cho đến các hoạt động quân sự của hai bên ở Biển Đông.

Những va chạm của máy bay chiến đấu trên bầu trời Biển Đông là hết sức nguy hiểm. Sư nói sư phải, vãi nói vãi hay. Trong khi chưa có giải pháp khả dĩ để chấm dứt thói đe dọa, dằn mặt nhau của các bên thì trên thực địa, máy bay và tàu quân sự Mỹ vẫn thường xuyên thực hiện các hoạt động giám sát và đi qua khu vực này. Và Trung Quốc tuyên bố, phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền.

Vụ việc không đơn giản là chuyện kỹ thuật, là giải pháp tìm ngăn chặn máy bay đâm va vào nhau.

Lớn hơn là câu chuyện tuân thủ luật pháp quốc tế; là cùng nhau giữ gìn, bảo vệ hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế. Cả Mỹ và Trung Quốc đều tuyên bố sẽ làm hết sức mình, sẽ “gương mẫu thực hiện”.

Mong rằng bước sang năm mới, hai cường quốc chớ nên “đụng độ có chủ đích” như thế. Phải gương mẫu thật sự chứ không phải những lời đầu môi chót lưỡi.

H.Đ

RELATED ARTICLES

Tin mới