Monday, July 15, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnWHO kêu gọi TQ chia sẻ thông tin về tình hình Covid-19...

WHO kêu gọi TQ chia sẻ thông tin về tình hình Covid-19 trong nước

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi giới chức y tế Trung Quốc thường xuyên chia sẻ dữ liệu cụ thể về tình hình dịch Covid-19 trong nước.

Một bệnh nhân dùng vắc xin Covid-19 dạng hít của CanSino Biologics tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vào ngày 29.12.

Ngày 31.12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiếp tục kêu gọi giới chức y tế Trung Quốc thường xuyên chia sẻ thông tin cụ thể và trực tuyến về tình hình Covid-19 trong nước.

WHO đã kêu gọi giới chức Trung Quốc chia sẻ thêm về dữ liệu trình tự gien, cũng như dữ liệu về các ca nhập viện, tử vong và tiêm vắc xin.

Bên cạnh đó, WHO mời các nhà khoa học Trung Quốc đưa ra dữ liệu chi tiết về trình tự gien của virus tại cuộc họp của nhóm cố vấn kỹ thuật dự kiến diễn ra vào ngày 3.1.2023.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc gia tăng trong tháng này sau khi nới lỏng chính sách phòng dịch. Một số nước như Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản đã áp dụng quy định buộc khách đến từ Trung Quốc phải xét nghiệm Covid-19.

Theo Ủy ban Y tế Trung Quốc ngày 30.12, giới chức y tế cấp cao Trung Quốc đã trao đổi quan điểm với WHO về Covid-19 qua hội nghị trực tuyến.

Hai bên đã trao đổi quan điểm về tình hình dịch bệnh hiện tại, việc điều trị, tiêm phòng và các vấn đề kỹ thuật khác, giới chức y tế Trung Quốc cho biết và nói rằng sẽ có thêm những hoạt động trao đổi kỹ thuật.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Trung Quốc, từ 0 giờ đến 24 giờ ngày 30.12, Trung Quốc ghi nhận thêm 7.204 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 430.334 ca nhiễm và 5.248 ca tử vong.

Báo China Daily ngày 30.12 dẫn lời giới chức Trung Quốc cho biết rằng những thay đổi gần đây trong chiến lược kiểm soát Covid-19 đang diễn ra kịp tiến độ, với đầy đủ công tác chuẩn bị để xử lý nhu cầu y tế gia tăng.

Với tình hình dịch diễn biến nhanh, giới chức Trung Quốc khẳng định họ luôn đếm và công bố thông tin về số ca tử vong do Covid-19 một cách minh bạch và dựa trên sự thật.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới