Monday, July 15, 2024
Trang chủBiển nóngHàn Quốc tập trận bắn đạn thật đối phó với Triều Tiên

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật đối phó với Triều Tiên

Các tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật vào đầu năm mới.

Yonhap, dẫn nguồn tin từ Hải quân Hàn Quốc, cho biết lực lượng này đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật tại vùng biển Hoàng Hải. Các tàu chiến từ Hạm đội 1,2 và 3 của Hải quân Hàn Quốc đã được huy động để tham dự cuộc tập trận này.

Theo Đô đốc Lee Jong-ho của Hải quân Hàn Quốc, cuộc tập trận này được tổ chức nhằm “răn đe” Triều Tiên trước những mối đe dọa từ các vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hải quân nước này.

“Chúng ta sẽ xây dựng năng lực sẵn sàng chiến đấu và răn đe các hành động gây hấn của đối phương”, Đô đốc Lee tuyên bố khi đang giám sát cuộc tập trận từ máy bay tuần tra P-3C.

Thời gian gần đây, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang diễn biến căng thẳng với hàng loạt phóng thử tên lửa và bắn pháo ra biển của Bình Nhưỡng. Để đáp trả, Mỹ và Hàn Quốc đã liên tục tiến hành các cuộc tập trận hiệp đồng binh chủng quy mô lớn với sự tham gia của nhiều binh sĩ và trang thiết bị khí tài hiện đại.

Hôm 20/12, một cuộc tập trận không quân quy mô lớn với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-52 và tiêm kích tàng hình F-22 của Mỹ đã được tiến hành trên không phận Tây Nam đảo Jeju. Hàn Quốc cũng đã cử các máy bay tàng hình F-35A và tiêm kích F-15K tham gia tập trận.

RELATED ARTICLES

Tin mới