Monday, May 29, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnHàn Quốc mua hệ thống phòng không của Israel đối phó UAV...

Hàn Quốc mua hệ thống phòng không của Israel đối phó UAV Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc đang xem xét việc mua hệ thống phòng không của Israel nhằm tăng cường khả năng phát hiện máy bay không người lái (UAV) của Triều Tiên.

Hãng tin Yonhap dẫn một nguồn tin quốc phòng ở Seoul ngày 8/1 cho biết, quân đội Hàn Quốc đang xem xét thúc đẩy việc nhanh chóng mua hệ thống phòng không Sky Spotter của Israel nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng phòng không nước này.

Hệ thống phòng không Sky Spotter do công ty Rafael Advanced Defense Systems của Israel chế tạo. Hệ thống này được thiết kế để phát hiện sớm và theo dõi các vật thể trên không, bao gồm máy bay không người lái (UAV), cũng như bóng bay và diều, được sử dụng cho các cuộc tấn công khủng bố.

Quân đội Hàn Quốc sẽ quyết định chính thức trong vài tuần tới về việc có mua Sky Spotter hay không, sau khi xem xét hiệu quả của hệ thống này trong việc đối phó với các mối đe dọa máy bay không người lái của Triều Tiên.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quốc phòng Hàn Quốc đang bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được sự xâm nhập của 5 máy bay không người lái nghi của Triều Tiên vào không phận nước này vào cuối tháng trước. Quân đội Hàn Quốc ngày 5/1 thông báo, một máy bay không người lái nghi của Triều Tiên đã di chuyển vào khu vực phía bắc của vùng cấm bay xung quanh văn phòng tổng thống Hàn Quốc.

Vụ việc trên khiến căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang. Tổng thống Hàn Quốc cảnh báo có thể cân nhắc hủy bỏ thỏa thuận quân sự năm 2018 giữa hai nước nếu xảy ra kịch bản “Triều Tiên xâm nhập không phận Hàn Quốc một lần nữa”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận