Friday, July 19, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnNhiều nước châu Âu áp đặt yêu cầu COVID-19 đối với hành...

Nhiều nước châu Âu áp đặt yêu cầu COVID-19 đối với hành khách đến từ TQ

Hy Lạp đã quyết định áp dụng yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước chuyến bay đối với tất cả những hành khách đến từ Trung Quốc sau sự gia tăng số ca nhiễm bệnh ở nước này và các khuyến nghị của Liên minh Châu Âu.

Nhiều nước châu Âu áp đặt yêu cầu COVID-19 đối với hành khách đến từ Trung Quốc (Ảnh minh họa: KT)

Theo chính phủ Hy Lạp, tất cả những người đến Hy Lạp từ Trung Quốc sẽ phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19 48 giờ trước khi lên chuyến bay. Ngoài ra, các hành khách này cũng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trong toàn bộ chuyến bay. Quyết định của Hy Lạp áp đặt yêu cầu kiểm tra đối với những người đến từ Trung Quốc được đưa ra không lâu sau khi EU đưa ra khuyến nghị chính thức.

Tuần trước, Chủ tịch Hội đồng Liên minh Châu Âu của Thụy Điển đã khuyến nghị tất cả các quốc gia thành viên của khối áp dụng yêu cầu kiểm tra trước khi khởi hành đối với tất cả những khách du lịch từ Trung Quốc và kiểm tra ngẫu nhiên khi họ đến.

Ngoài khuyến nghị các quốc gia thành viên áp dụng yêu cầu xét nghiệm và đeo khẩu trang bắt buộc, Ủy ban EU cũng đề nghị tất cả các quốc gia thành viên EU tiếp tục thúc đẩy việc sử dụng vaccine, đặc biệt đối với những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương. Các quốc gia thành viên EU đã đồng ý đánh giá tình hình dịch tễ học và xem xét các biện pháp được đưa ra đối với những hành khách đến từ Trung Quốc vào giữa tháng 1/2023. Khuyến nghị của EU cũng yêu cầu thắt chặt các quy tắc liên quan tới COVID đối với những người đến từ Trung Quốc sau khi chứng kiến sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 của nước này.

Tương tự Hy Lạp và Hà Lan, một số quốc gia khác như Thụy Điển, Đức , Pháp, Tây Ban Nha và Italia – cũng đã đưa ra các yêu cầu kiểm tra đối với những hành khách đến từ Trung Quốc.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới