Sunday, April 2, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnKhinh khí cầu Triều Tiên bay vào không phận Hàn Quốc

Khinh khí cầu Triều Tiên bay vào không phận Hàn Quốc

Hàn Quốc thông báo phát hiện một khí cầu của Triều Tiên bay vào không phận nhưng không gây nguy hiểm.

3

Reuters dẫn thông báo ngày 6/2 của quân đội Hàn Quốc đưa tin, nước này đã phát hiện một khí cầu Triều Tiên bay vào không phận, nhưng Seoul nhận định nó không gây ra mối đe dọa.

Theo thông báo, quả khí cầu đã đi vào không phận Hàn Quốc trong một thời gian ngắn vào ngày 5/2, đồng thời cho biết thêm rằng để đáp trả, họ đã thực hiện các biện pháp nhưng không tiết lộ cụ thể.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho hay, khí cầu đã rời không phận Hàn Quốc vài giờ sau đó và các quan chức tin rằng đó là một thiết bị dự báo thời tiết chứ không dùng cho hoạt động gián điệp. Quả khí cầu dài khoảng 2m.

Vụ việc được công bố sau khi Mỹ bắn hạ một khinh khí cầu Trung Quốc nghi là thiết bị do thám. Trung Quốc cho biết, khí cầu này là một thiết bị dân sự đã vô tình đi lạc vào không phận Mỹ.

Căng thẳng đã leo thang giữa hai miền Triều Tiên trong thời gian qua, với việc miền Bình Nhưỡng tiến hành số vụ thử tên lửa nhiều kỷ lục vào năm ngoái và Hàn Quốc tăng cường tập trận quân sự chung với Mỹ.

Cuối năm ngoái, Hàn Quốc cáo buộc 5 máy bay không người lái Triều Tiên bay vào không phận, di chuyển tới gần khu vực cấm bay quanh phủ tổng thống ở thủ đô Seoul. Hàn Quốc đã phải huy động tiêm kích và trực thăng. Triều Tiên không lên tiếng về các cáo buộc từ Hàn Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong