Saturday, April 1, 2023
Trang chủUncategorizedTriều Tiên kêu gọi sẵn sàng chiến tranh

Triều Tiên kêu gọi sẵn sàng chiến tranh

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên chủ trì thảo luận mở rộng các cuộc diễn tập quân sự.

Ngày 6.2, lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên đã chủ trì cuộc họp mở rộng của Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên.
Theo hãng thông tấn KCNA, tại cuộc họp, các thành viên đã thảo luận sâu về những nhiệm vụ quân sự và chính trị lớn trong năm 2023 và các vấn đề dài hạn liên quan định hướng xây dựng quân đội.

Những chủ đề chính được thảo luận gồm việc thường xuyên mở rộng và tăng cường các cuộc tập trận để ứng phó với tình hình hiện nay và hoàn thiện hơn tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Cuộc họp diễn ra giữa thời điểm Triều Tiên được cho là sắp tổ chức diễu binh để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên (ngày 8.2). Reuters dẫn hình ảnh vệ tinh cho thấy binh sĩ Triều Tiên đang diễn tập đội hình tại Bình Nhưỡng, trong khi Hàn Quốc cho biết đã nhận thấy Triều Tiên gia tăng các hoạt động liên quan.

Triều Tiên được cho là sẽ khôi phục nhiều hoạt động quân sự trong năm nay, sau khi tuyên bố sẽ phản ứng cứng rắn nhất với việc Mỹ và Hàn Quốc mở rộng tập trận với các khí tài chiến lược.

Triều Tiên cảnh báo tập trận Mỹ-Hàn đẩy tình hình đến “cực độ lằn ranh đỏ”

Năm ngoái, Triều Tiên phóng khoảng 70 tên lửa đạn đạo, nhiều nhất trong một năm. Trong một cuộc họp đảng vào cuối năm ngoái, ông Kim Jong-un cũng kêu gọi tăng nhanh kho vũ khí hạt nhân và sản xuất hàng loạt vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Cuộc họp ngày 6.2 cũng là lần tái xuất của ông Kim Jong-un sau khoảng 40 ngày, theo Yonhap.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong