Saturday, July 13, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnViệt Nam lên tiếng về báo cáo nhân quyền của Mỹ

Việt Nam lên tiếng về báo cáo nhân quyền của Mỹ

Việt Nam lấy làm tiếc vì Báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tiễn tại Việt Nam.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.

Tại cuộc họp báo thường kỳ vào chiều 23/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Báo cáo nhân quyền năm 2022 của Mỹ cáo buộc một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, đã vi phạm nhân quyền, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định: “Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, động lực của quá trình đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

“Các quyền tự do cơ bản của con người được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam, được bảo vệ và thúc đẩy bằng các văn bản pháp luật cụ thể và được triển khai trong thực tiễn. Việt Nam lấy làm tiếc vì Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2022 của Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tiễn tại Việt Nam”, bà Thu Hằng nêu rõ.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần xây dựng với Mỹ về những vấn đề còn có sự khác biệt nhằm tăng cường hiểu biết và đóng góp vào sự phát triển của quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới