Wednesday, May 31, 2023
Trang chủQuân sựĐội tàu Hải quân Ấn Độ đến Đà Nẵng

Đội tàu Hải quân Ấn Độ đến Đà Nẵng

Đội tàu Hải quân Ấn Độ gồm chiến hạm INS DELHI và INS SATPURA dưới sự chỉ huy của Chuẩn đô đốc Gurcharan Singh, đã cập cảng Tiên Sa, chính thức thăm Đà Nẵng trong 4 ngày.

Đội tàu Hải quân Ấn Độ chuẩn bị cập cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng.

Lễ đón đội tàu được tổ chức ngay tại chân cầu cảng Tiên Sa với sự tham dự của chỉ huy và thuỷ thủ biên đội tàu Hải quân Ấn Độ. Về phía Việt Nam có mặt của đại diện TP Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ TP; Hải quân Vùng 3; Bộ Chỉ huy quân sự TP và các lực lượng chức năng.

Trong thời gian ở Đà Nẵng, hải quân hai nước sẽ có các hoạt động trao đổi chuyên môn, chào xã giao UBND TP Đà Nẵng và lực lượng Hải quân vùng 3, giao lưu thể thao và tham quan cá danh lam thắng cảnh địa phương.

Sau khi hoàn thành giai đoạn thăm tại bến, Hải quân Ấn Độ và Hải quân Vùng 3 sẽ có các hoạt động diễn tập trên biển.

Theo Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, hợp tác quốc phòng là một phần quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Ấn Độ và Việt Nam. Trong thời gian qua, hải quân hai nước đã có những quan hệ tương tác sâu rộng với nhau, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, hậu cần và các hoạt động hỗ trợ khác.

Được biết, trong 4 năm qua, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ấn Độ đã có nhiều chuyến thăm đến Việt Nam, Tư lệnh các lực lượng hải quân và không quân nhân dân Việt Nam cũng đã có các chuyến thăm Ấn Độ trong năm 2018. Gần nhất vào tháng 11/2022, hai tàu Hải quân Ấn Độ là INS SHIVALIK và INS KAMORTA đã đến thăm TP HCM.

Chỉ huy đội tàu và lãnh đạo Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm.

Ấn Độ và Việt Nam cũng có những quan điểm tương đồng trong lĩnh vực hàng hải. Vào tháng 10/2021, Ấn Độ và ASEAN đã thông qua Tuyên bố chung về Hợp tác về Tầm nhìn của ASEAN về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Chuyến thăm lần này của đội tàu Hải quân Ấn Độ sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ song phương hướng tới hợp tác trong khu vực.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới