Monday, September 25, 2023
Trang chủBiển nóngNhật Bản có kế hoạch đánh chặn tên lửa Triều Tiên

Nhật Bản có kế hoạch đánh chặn tên lửa Triều Tiên

Theo lực lượng an ninh biển Nhật Bản, Triều Tiên đã công bố kế hoạch sẽ phóng vệ tinh nhân tạo trong khoảng thời gian từ sáng 31/5-11/6. Theo đó, Nhật Bản đã nâng cao cảnh báo và tuyên bố sẵn sàng đánh chặn tên lửa Triều Tiên nếu rơi vào lãnh thổ.

Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Yasukazu Hamada hôm nay (29/5) đã ra lệnh sẵn sàng đánh chặn bất cứ tên lửa nào Triều Tiên phóng lên, nếu được xác nhận sẽ rơi xuống lãnh thổ nước này.

Công tác chuẩn bị gồm triển khai tên lửa phòng không Patriot PAC-3 và các tàu khu trục Aegis trang bị tên lửa đánh chặn SM-3.
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho rằng việc phóng tên lửa của Triều Tiên, kể cả phóng vệ tinh, đều vi phạm nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, là vấn đề lớn liên quan đến an toàn của người dân Nhật Bản. Nhật Bản nỗ lực hợp tác với các bên liên quan như Mỹ, Hàn Quốc thu thập thông tin và có những ứng phó thích hợp.

Thủ tướng cũng chỉ đạo thực hiện mọi biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân.

Trong khi đó, liên quan đến khả năng gặp gỡ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Thủ tướng Kishida Fumio cho biết sẽ có những xúc tiện cụ thể để có thể thưc hiện cuộc gặp thảo luận về một số vấn đề, trong đó có vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc

RELATED ARTICLES

Tin mới