Sunday, July 14, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnTàu ngầm hạt nhân Kazan của Nga cập cảng La Habana -...

Tàu ngầm hạt nhân Kazan của Nga cập cảng La Habana – Cuba

Theo Hãng tin Nga RIA Novosti, ngày 12/6, tàu ngầm hạt nhân mang tên “Kazan” của Nga đã cập cảng La Habana – Cuba.

Tàu ngầm Kazan của hải quân Nga.


Trước đó, các tàu khác của Hải quân Nga cũng đã cập cảng La Habana, thủ đô Cuba, bao gồm tàu khu trục “Đô đốc Gorshkov”, tàu tiếp vận “Học giả Pashin”, và tàu kéo cứu hộ “Nikolai Chiker”.

Tại cảng La Habana, sẽ diễn ra hai lễ đón chính thức các tàu của Nga, một lễ đón tàu khu trục và một lễ đón tàu ngầm hạt nhân Kazan.

Nhóm tác chiến 4 tàu, bao gồm các tàu hỗ trợ, đã tiến hành diễn tập sử dụng vũ khí tên lửa chính xác cao ở Đại Tây Dương trước khi tàu ngầm hạt nhân “Kazan” cập cảng. Từ ngày 12-17/6, nhóm thủy thủ trên 4 tàu này sẽ có chuyến thăm chính thức tại cảng La Habana. Kế hoạch của các thủy thủ Nga bao gồm các cuộc gặp gỡ với chỉ huy Hải quân Cuba và Thống đốc La Habana, tham quan các địa điểm lịch sử và văn hóa của thủ đô La Habana.

Tổng Tư lệnh Hải quân Nga, Alexander Moiseev cho biết, việc tàu Nga cập cảng Cuba chỉ là một phần trong nhiệm vụ hành trình xa và được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của nước Nga.

Bình luận về chuyến thăm của các tàu Nga, Bộ Ngoại giao Cuba nhấn mạnh rằng, chuyến thăm này phù hợp với mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Cuba và Nga, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế. Bộ Ngoại giao Cuba cũng khẳng định rằng, không có tàu nào mang vũ khí hạt nhân và sự hiện diện của chúng không gây ra mối đe dọa cho khu vực.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới