Monday, July 22, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnMỹ bán máy bay không người lái (UAV) và tên lửa cho...

Mỹ bán máy bay không người lái (UAV) và tên lửa cho Đài Loan

Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt hai gói bán máy bay không người lái (UAV) và tên lửa cho Đài Loan với giá ước tính tổng cộng khoảng 360 triệu USD.

Cơ quan Hợp tác An ninh quốc phòng (DSCA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18.6 thông báo Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt một gói bán đạn chống người và chống thiết giáp Switchblade 300 cùng các thiết bị liên quan với chi phí ước tính là 60,2 triệu USD cho Đài Loan. Switchblade 300 là tên lửa dẫn đường nhỏ có thể bay quanh khu vực mục tiêu cho đến khi được điều khiển tấn công, theo Reuters.

Trong thông báo về gói bán UAV, DSCA nhấn mạnh: “Thương vụ được đề xuất này phục vụ lợi ích quốc gia, kinh tế và an ninh của Mỹ bằng cách hỗ trợ những nỗ lực không ngừng của bên nhận nhằm hiện đại hóa lực lượng vũ trang và duy trì khả năng phòng thủ đáng tin cậy”.

DSCA còn nhấn mạnh gói bán UAV sẽ giúp cải thiện an ninh của Đài Loan và hỗ trợ duy trì ổn định chính trị, cân bằng quân sự và tiến bộ kinh tế trong khu vực, đồng thời sẽ cải thiện khả năng của bên nhận trong việc đối phó các mối đe dọa hiện tại và tương lai. DSCA khẳng định gói bán UAV sẽ không làm thay đổi cán cân quân sự cơ bản trong khu vực.

Tàu ngầm tên lửa đạn đạo Trung Quốc bất ngờ nổi lên ở eo biển Đài Loan

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan đã bày tỏ cảm ơn, đặc biệt là về những nỗ lực của Mỹ nhằm tăng cường bán vũ khí cho hòn đảo này. Đài Loan đã nhiều lần phàn nàn về việc giao hàng chậm trễ của Mỹ.

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho rằng hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan đòi hỏi thiện chí từ Trung Quốc. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Trung Quốc. Bắc Kinh lâu nay phản đối việc Washington bán vũ khí cho Đài Loan.

RELATED ARTICLES

Tin mới