Saturday, July 13, 2024
Trang chủĐiểm tinNghị sĩ đảng Dân chủ kêu gọi ông Biden rút khỏi cuộc...

Nghị sĩ đảng Dân chủ kêu gọi ông Biden rút khỏi cuộc bầu cử Mỹ

Ông Lloyd Doggett ngày 2.7 trở thành nghị sĩ đảng Dân chủ đầu tiên của Mỹ công khai kêu gọi Tổng thống Joe Biden rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng, theo AFP.

“Nhận thấy rằng, không giống như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, cam kết đầu tiên của Tổng thống Biden luôn là vì đất nước chúng ta chứ không phải bản thân ông ấy, tôi hy vọng ông ấy sẽ đưa ra quyết định đầy khó khăn và đau khổ là rút lui. Tôi trân trọng kêu gọi ông ấy làm như thế”, nghị sĩ Lloyd Doggett nhấn mạnh trong một tuyên bố, theo AFP.

Ông Doggett đưa ra lời kêu gọi trên sau khi Tổng thống Biden bị cho là thể hiện kém trong cuộc tranh luận với ông Trump vào tối 27.6.

Các đảng viên đảng Dân chủ khác đang công khai lo lắng rằng ông Biden không đủ khả năng để đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Reuters dẫn lời một nguồn tin thân cận của đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ tiết lộ có 25 hạ nghị sĩ thuộc đảng này đang chuẩn bị kêu gọi ông Biden rút lui nếu ông có vẻ run rẩy trong những ngày tới.

Một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được thực hiện sau cuộc tranh luận tối 27.6 cho thấy 1/3 đảng viên đảng Dân chủ cho rằng ông Biden nên chấm dứt nỗ lực tái tranh cử.

Cũng trong ngày 2.7, cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ thuộc đảng Dân chủ Nancy Pelosi cho rằng việc nêu ra những lo ngại về khả năng tranh cử của Tổng thống Biden là “chính đáng”, theo AFP.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở bang Virginia tối 2.7, Tổng thống Biden thừa nhận đã không thể hiện tốt nhất trong màn tranh luận tối 27.6, nhưng cho hay ông đã bị ảnh hưởng bởi việc lệch múi giờ sau 2 chuyến công du nước ngoài.

Tòa tối cao phán quyết có lợi cho ông Trump, Tổng thống Biden phản ứng gay gắt

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, ứng viên hàng đầu thay thế nếu ông Biden rời cuộc đua, nói rằng bà tự hào nằm trong liên danh tranh cử cùng tổng thống. “Chúng tôi đã đánh bại ông Trump một lần và chúng tôi sẽ lại đánh bại ông ấy”, bà tuyên bố.

RELATED ARTICLES

Tin mới