Saturday, July 13, 2024
Trang chủQuân sựBộ trưởng Quốc phòng Mỹ phát tín hiệu mới cho Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phát tín hiệu mới cho Ukraine

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine Rustem Umerov tại Lầu Năm Góc ngày 2.7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tuyên bố Washington sẽ sớm công bố gói hỗ trợ an ninh mới trị giá hơn 2,3 tỉ USD cho Kyiv, theo Reuters. Ông Austin cho hay gói hỗ trợ mới sẽ bao gồm các loại vũ khí như vũ khí chống tăng và tên lửa phòng không.

Bộ trưởng Austin (phải) và người đồng cấp Umerov tại Washington D.C ngày 2.7

Ông Umerov cho biết Ukraine hy vọng sẽ sớm nhận được lời mời gia nhập NATO, trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh NATO năm nay dự kiến diễn ra ở Washington D.C từ ngày 9 – 11.7.

Liên quan tình hình xung đột Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga ngày 3.7 tuyên bố hệ thống phòng thủ nước này đã phá hủy 10 máy bay không người lái (UAV) do Ukraine phóng vào lãnh thổ Nga và hai xuồng không người lái đang hướng tới thành phố cảng Novorossiysk của Nga trên biển Đen, theo Reuters.

Trong khi đó, không quân Ukraine tuyên bố họ đã bắn hạ 5 tên lửa và 6 UAV do Nga phóng vào sáng 3.7. Không quân Ukraine khẳng định trong cuộc tấn công mới, lực lượng Nga chủ yếu nhắm vào tỉnh Dnipropetrovsk thuộc miền trung Ukraine.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới