Monday, July 22, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiNhóm các nhà tài trợ đảng Dân chủ kêu gọi ông Biden...

Nhóm các nhà tài trợ đảng Dân chủ kêu gọi ông Biden ngừng tranh cử

Theo Washington Post, một nhóm bao gồm các nhà tài trợ, người nổi tiếng ủng hộ đảng Dân chủ đã gửi thư đề nghị Tổng thống Joe Biden ngừng chiến dịch tái tranh cử.

Tổng thống Joe Biden. (


“Chúng tôi hy vọng ông sẽ ngừng chiến dịch tái tranh cử hiện nay vì nền dân chủ và tương lai của đất nước chúng ta”, Washington Post trích dẫn bức thư do các nhà tài trợ của đảng Dân chủ gửi cho Tổng thống Joe Biden.

Trong đó, các nhà tài trợ bày tỏ lo ngại nếu cựu Tổng thống Donald Trump thắng cử, nhiệm kỳ thứ hai của ông sẽ tiềm ẩn “những rủi ro nghiêm trọng” đối với nước Mỹ, có thể gây ra “sự bất ổn trong nước và toàn cầu, việc từ bỏ các đồng minh, chủ nghĩa tư bản thân hữu, bất ổn chính trị và đe dọa tới các quyền của phụ nữ cũng như các nhóm yếu thế khác”.

Bức thư viết thêm: “Tại thời điểm quan trọng này đối với đất nước chúng ta, đã đến lúc củng cố di sản của ông bằng cách truyền ngọn đuốc cho người trẻ hơn – giống như George Washington đã làm”.

Những ngày gần đây, truyền thông và công chúng Mỹ đang tranh luận và đặt nhiều câu hỏi về sức khỏe của Tổng thống Biden sau cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên hôm 27/6 giữa ông với đối thủ đảng Cộng hoà Donald Trump. Tại phiên tranh luận, ông chủ Nhà Trắng khiến người ủng hộ thất vọng khi liên tục nói vấp, hụt hơi và có khi suýt ngủ gật. Theo đó, ngày càng nhiều người cho rằng ông Biden, hiện đã 81 tuổi, không còn đủ sức khỏe để dẫn dắt nước Mỹ thêm một nhiệm kỳ nữa.

CNN cho biết một số đảng viên Dân chủ cũng bày tỏ nỗi lo ngại sau màn phần thể hiện của ông Biden trong cuộc tranh luận. Đã có người lên tiếng đề nghị ông Biden dừng cuộc tranh cử, tạo cơ hội để đảng chọn ra một ứng viên thay thế, có nhiều cơ hội chiến thắng hơn.

Tuy nhiên, phát biểu trước nhóm người ủng hộ tại Wiscousin tối 5/7, ông Biden cho biết ông sẽ tiếp tục cuộc đua của mình và sẽ đánh bại ông Donald Trump.

Cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 5/11. Cả cựu Tổng thống Donald Trump và Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đều đã giành đủ số phiếu để được đề cử làm đại diện 2 đảng Cộng hoà và Dân chủ tham gia cuộc đua năm nay. Đây là trận tái đấu giữa ông Trump và ông Biden. Trước đó, cách đây 4 năm, trong cuộc bầu cử năm 2020, ông Trump và ông Biden cũng từng “chạm mặt” với phần thắng thuộc về đại diện đảng Dân chủ.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới