Saturday, July 13, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnÔng Biden thu về 38 triệu USD tài trợ mới, nhưng vẫn...

Ông Biden thu về 38 triệu USD tài trợ mới, nhưng vẫn thua ông Trump

Ông Michael Tyler, Giám đốc truyền thông cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden, cho biết họ đã huy động được 38 triệu USD bất chấp màn tranh luận không tốt của đương kim tổng thống hồi tháng trước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong một sự kiện tranh cử tại Trường Trung học Sherman thuộc bang Wisconsin (Mỹ) ngày 5.7.2024


“Mọi người vào trang joebiden.com và đóng góp vì họ hiểu rằng khi bạn bị đánh gục, bạn sẽ đứng dậy và tiếp tục chiến đấu, và đó chính xác là những gì đương kim Tổng thống Biden đã làm”, ông Tyler chia sẻ trong chương trình The Weekend của Đài MSNBC vào ngày 6.7.

Theo Business Insider, một ngày sau cuộc tranh luận của Tổng thống Biden và ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump, thì ông Biden đã huy động được 27 triệu USD trong khi ông Trump chỉ vận động được 8 triệu USD.

Ông Tyler nói thêm rằng làn sóng quyên góp hậu tranh luận giữa ông Biden và ông Trump vào ngày 27.6, là một trong những chiến dịch thành công nhất của đảng Dân chủ cho đến nay, đồng thời khẳng định ông Biden là người giỏi nhất để đối đầu với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo ông Tyler, dự kiến chiến dịch tranh cử của ông Biden sẽ chi 50 triệu USD cho quảng cáo vào tháng 7, một động thái cho thấy vị đương kim tổng thống Mỹ đang cố gắng đưa chiến dịch gặp khó khăn của mình trở lại đúng hướng, theo New York Times.

Kể từ cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của ông Biden với ông Trump, ngày càng nhiều đảng viên đảng Dân chủ và các nhà tài trợ hàng đầu kêu gọi ông Biden nhường chỗ cho một ứng cử viên mới.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mark Warner đang nỗ lực tập hợp một nhóm thượng nghị sĩ thuộc đảng này nhằm gây áp lực Tổng thống Biden rời khỏi đường đua vào Nhà Trắng, sau màn tranh luận tệ hại của ông Biden vào tuần trước, theo Washington Post ngày 5.7. Ngoài ra, nhà đồng sáng lập dịch vụ trực tuyến Netflix (Mỹ) Reed Hastings là một trong những nhà tài trợ lớn đầu tiên của đảng Dân chủ kêu gọi ông Biden chấm dứt chiến dịch tranh cử của mình.

Phía ông Biden đã nhiều lần công bố số tiền quyên góp cao. Tính riêng tháng 6, theo báo cáo của Politico, ông Biden đã thu về 127 triệu USD vào tháng 6 khi kết hợp các khoản tiền từ Ủy ban Quốc gia Dân chủ, đánh bại con số 112 triệu USD mà chiến dịch của ông Trump huy động được trong cùng tháng.

Tuy nhiên, xét trên tổng số tiền quyên góp trong quý 2/2024, chiến dịch tranh cử của ông Trump huy động được 331 triệu USD, vượt qua con số 264 triệu USD mà chiến dịch của Tổng thống Biden huy động được trong cùng kỳ, theo Reuters.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới