Saturday, July 13, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnNga tập trận với bệ phóng tên lửa hạt nhân di động

Nga tập trận với bệ phóng tên lửa hạt nhân di động

Theo Interfax, Bộ Quốc phòng Nga đang tiến hành các cuộc tập trận liên quan đến bệ phóng tên lửa hạt nhân di động.

Bộ Quốc phòng Nga đang tiến hành các cuộc tập trận liên quan đến bệ phóng tên lửa hạt nhân di động, hãng thông tấn Interfax trích dẫn lời của bộ này vào hôm 5/7.

Theo đó, các đội phóng tên lửa Yars từ hai đơn vị trong cuộc tập trận di chuyển hơn 100 km, thực hành ngụy trang và triển khai. Nhiều đội khác cũng sẽ tham gia các cuộc tập trận trong tương lai.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận này nhằm mục đích răn đe các quốc gia thù địch trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây, tiếp tục leo thang. Diễn tập cũng thể hiện khả năng của Moskva trong việc ứng phó với bất kỳ mối đe dọa từ bên ngoài nào.

Các hoạt động chính của cuộc tập trận bao gồm chuyển giao vũ khí hạt nhân cho các đơn vị chiến đấu từ kho lưu trữ, trang bị vũ khí hạt nhân cho tên lửa chiến thuật và chuẩn bị cho các vụ phóng tên lửa.

Điện Kremlin cho biết những tuyên bố như của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc triển khai quân NATO đến Ukraine là một trong nhiều những mối đe dọa khiến Moskva cảm thấy cần phải đặt lực lượng hạt nhân trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Việc triển khai lực lượng chiến đấu NATO đến Ukraine được lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Mỹ akeem Jeffries đưa ra trong các cuộc họp gần đây.

Trong khi đó cựu Thủ tướng Anh và đương nhiệm Ngoại trưởng David Cameron mới đây cũng tuyên bố Kiev có quyền sử dụng vũ khí của Anh để tấn công các mục tiêu sâu bên trong nước Nga.

Còn theo Bộ Ngoại giao Nga, cuộc tập trận hạt nhân của nước này nên được coi là một nỗ lực nhằm “làm nguội những cái đầu nóng” ở phương Tây trong bối cảnh “những tuyên bố hiếu chiến” và “những hành động gây bất ổn” từ các nước NATO.

RELATED ARTICLES

Tin mới