Friday, July 12, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnNhân viên Microsoft tại TQ sẽ chỉ được dùng iPhone để làm...

Nhân viên Microsoft tại TQ sẽ chỉ được dùng iPhone để làm việc

Microsoft được cho là đã gửi thư nội bộ cho nhân viên nói rằng các nhân viên của hãng tại Trung Quốc sẽ chỉ được sử dụng iPhone để làm việc.


Theo nội dung bức thư, Microsoft đã đưa ra lý do bảo mật để yêu cầu nhân viên của mình ở Trung Quốc phải sử dụng iPhone thay vì điện thoại Android. Yêu cầu này sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ tháng 9 tới đây.

Điều này có nghĩa các thiết bị Android không được phép sử dụng trong công ty. Để đảm bảo nhân viên thực hiện theo đúng yêu cầu, các nhân viên của Microsoft tại Trung Quốc phải “đăng nhập vào máy tính làm việc hoặc điện thoại di động” trong công ty trong thời gian tới. Nhưng để đăng nhập, họ chỉ có thể xác nhận danh tính đăng nhập của mình thông qua thiết bị Apple.

Sáng kiến ​​này là một phần của “Sáng kiến ​​An toàn Tương lai” mà Microsoft đưa ra nhằm đảm bảo rằng nhân viên nội bộ của công ty sử dụng trình quản lý mật khẩu Authenticator và ứng dụng Identity Pass do chính Microsoft phát triển.

Bloomberg tin rằng chính sách mới của Microsoft nêu bật sự phân mảnh của cửa hàng ứng dụng Android tại thị trường Trung Quốc và hệ sinh thái thị trường di động tại thị trường đông dân thứ hai thế giới này khác với hệ sinh thái thị trường di động tại các khu vực khác trên thế giới.

Được biết, các thiết bị Android không thể sử dụng Google Play Store tại thị trường Trung Quốc. Các điện thoại di động thương hiệu Trung Quốc như Huawei và Xiaomi đều cung cấp nền tảng ứng dụng riêng tại thị trường nước này. Microsoft đã quyết định cấm nhân viên ở Trung Quốc sử dụng thiết bị Android trong nội bộ công ty vì Google Play Store không thể sử dụng được ở thị trường nước này.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới