Friday, July 12, 2024
Trang chủQuân sựTàu ngầm thế hệ thứ 5 của Nga có lớp phủ mỏng...

Tàu ngầm thế hệ thứ 5 của Nga có lớp phủ mỏng hơn 20%

Tàu ngầm thế hệ thứ năm của Nga sẽ phủ lớp cao su thủy âm mới mỏng hơn 20% và hiệu quả đạt được cao gấp nhiều lần thế hệ cũ.

Hình ảnh tàu ngầm lớp Yasen-M (Dự án 885M) của hải quân Nga.


“Chúng tôi đang nói về việc giảm độ dày của tàu ngầm thế hệ thứ năm xuống khoảng 10 – 20%, đây là một con số đáng kể. Độ phủ của tàu ngầm không chỉ là một khối thống nhất mà còn là một kết cấu, vì không khí có chất cách điện tốt nhất”, Giám đốc khoa học tại Trung tâm Khoa học Quốc gia Krylov (KSRC), ông Valery Polovinkin cho biết.

Tàu ngầm thế hệ thứ 5 của Nga có thể cần lớp phủ ngụy trang tốt hơn vì chúng không sử dụng bất kỳ lớp giáp nào có thể chống lại đạn xuyên giáp.

Các nhà khoa học tại KSRC, đơn vị phát triển thiết kế tàu và vật liệu mới nhất cho hải quân Nga đang nghiên cứu lớp phủ đa chức năng đối với tàu ngầm thế hệ thứ năm.

Hồi tháng 6, tại triển lãm Hải quân Quốc tế 2024 ở Kronstadt, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Alexander Moiseev cũng đưa ra những tuyên bố quan trọng liên quan đến tương lai của hạm đội Nga và sự sẵn sàng của lực lượng này trước những thách thức mới.

Kế hoạch chế tạo tàu ngầm thế hệ thứ năm được Nga quan tâm đặc biệt. Những con tàu này được kỳ vọng tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực công nghệ hàng hải, đồng thời củng cố đáng kể vị thế của Nga trong các hoạt động quân sự trên biển.

Dự kiến tàu ngầm thế hệ thứ năm có mức độ tự động hóa cao, khả năng tàng hình được cải thiện, phạm vi hoạt động được mở rộng và vũ khí trang bị mạnh mẽ hơn.

Việc phát triển tàu ngầm thế hệ 5 đòi hỏi nỗ lực và đầu tư đáng kể, nhưng khi đưa vào sử dụng, chúng có thể sẽ thay đổi đáng kể cán cân sức mạnh trên trường thế giới. Nga đã chứng tỏ khả năng chế tạo tàu ngầm tiên tiến và kế hoạch phát triển tàu ngầm thế hệ mới sẽ tiếp tục truyền thống này, mang lại lợi thế cho Moskva trong các hoạt động dưới biển.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới