Friday, December 5, 2025
Trang chủQuân sựNga khuyên quân đội Ukraine 'nên đầu hàng để tự cứu mình

Nga khuyên quân đội Ukraine ‘nên đầu hàng để tự cứu mình

Quân đội Nga kêu gọi lực lượng Ukraine ở Pokrovsk và Kupiansk đầu hàng, cho rằng họ đang bị bao vây và không còn cơ hội sống sót nếu tiếp tục chống cự.

Các thành viên của đơn vị White Angel gồm các sĩ quan cảnh sát Ukraine sơ tán người dân khỏi các thị trấn và làng mạc tại thị trấn tiền tuyến Pokrovsk, vùng Donetsk

Các chuyên gia quân sự Nga mô tả tình hình ở cả hai địa điểm là một “vùng xám” – nơi không bên nào hoàn toàn kiểm soát, nhưng lại rất khó để Ukraine duy trì phòng thủ. Bản đồ chiến trường cho thấy quân Nga chỉ còn cách Pokrovsk vài km để hoàn tất việc bao vây, đồng thời chiếm phần lớn Kupiansk và tiến gần con đường chính dẫn vào thành phố.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các đơn vị Ukraine đang mắc kẹt trong những “nồi hầm”, tình hình xấu đi nhanh chóng, và binh sĩ Ukraine chỉ còn một con đường để bảo toàn mạng sống là đầu hàng tự nguyện.

Trong khi đó phía Ukraine bác bỏ tuyên bố của Nga, nhấn mạnh không có đơn vị nào bị bao vây tại khu đô thị Pokrovsk – Myrnohrad thuộc tỉnh Donetsk.

Theo Reuters, gần bốn năm sau xung đột Nga – Ukraine bùng nổ, Nga vẫn kiên trì chiến dịch chiếm toàn bộ Donbass và mở rộng tấn công sang các vùng Kharkov và Dnipropetrovsk ở miền Đông Ukraine.

Hiện quân đội Nga tuyên bố kiểm soát hơn 19% lãnh thổ Ukraine, tương đương khoảng 116.000km². Theo bản đồ do phía Ukraine công bố, Nga đã chiếm thêm hơn 3.400km² trong năm nay.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới