• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hiệp ước hạt nhân của Australia với Mỹ, Anh làm TQ tức tối

Hoa Kỳ, Anh và Úc đã công bố quan hệ đối tác an ninh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương qua động thái được các đồng minh trong khu vực ca ngợi nhưng bị Trung Quốc tố cáo là đang tăng cường chạy đua vũ trang trong khu vực.

 

Tàu ngầm Mỹ - Trung "So găng" sức mạnh dưới lòng đại dương

Quân đội Mỹ có hạm đội tàu ngầm uy lực được duy trì hoạt động nhiều năm qua, trong khi Trung Quốc cũng đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ tàu ngầm.

TQ đưa 19 máy bay xâm nhập ADIZ Đài Loan để phản đối nước này gia nhập CPTPP

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nhấn mạnh Bắc Kinh phản đối các nước thiết lập quan hệ chính thức với Đài Loan. Quân đội Trung Quốc cũng có động thái đáng chú ý sau khi Đài Bắc nộp đơn gia nhập CPTPP.

AUKUS - Ảnh hưởng quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương tăng lên

AUKUS được xem như cơ chế hợp tác an ninh - quốc phòng mới do Mỹ khởi xướng nhằm cụ thể hóa mục tiêu chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của nước này.

TQ chấm dứt ngay việc điều máy bay tới Trường Sa của Việt Nam

Ngày 23-9, Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự như việc Trung Quốc mới đây đưa máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 tới đá Subi, Vành Khăn… thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

"Bộ Tứ" phản đối hành động của TQ ở Biển Đông

Theo Kyodo, trong cuộc gặp thượng đỉnh các nước "Bộ Tứ" gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, lãnh đạo từ 4 quốc gia này có thể sẽ phản đối các động thái của Trung Quốc tại Biển Đông và biển Hoa Đông.

Triều Tiên sẽ 'chạy đua vũ trang hạt nhân' vì thỏa thuận an ninh mới Anh, Úc, Mỹ

Triều Tiên lên án thỏa thuận an ninh mới có tên viết tắt là AUKUS giữa Úc, Anh và Mỹ. Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ trả đũa nếu nhận thấy an ninh của họ bị đe dọa vì AUKUS.

Switch mode views: