• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cường quốc biển châu Âu tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á

Các cường quốc châu Âu, trong đó có cường quốc biển một thời Anh quốc, đang tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á. Trung Quốc chắc chắn sẽ không ngồi yên nhìn các nước phương Tây liên kết với nhau.

 

Hai tàu chiến Anh hiện diện thường trực ở châu Á sẽ gây thêm áp lực lên TQ

Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.

Mưa lũ kỷ lục ở TQ: Hoạt động nhiều tập đoàn đa quốc gia bị đứt đoạn

Mưa và lũ lụt kỷ lục ở Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khiến hoạt động của nhiều tập đoàn đa quốc gia như Foxconn, Nissan, IKEA và FedEx bị gián đoạn.

Cuối cùng TQ cũng phải rút khỏi Senkaku/Điếu

Lần đầu tiên sau hơn 5 tháng, hải cảnh Trung Quốc không thể hoạt động gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp với Nhật Bản vì một cơn bão tiến gần.

Phú Quốc: Hơn 12 giờ truy đuổi, bắt giữ tàu cá tấn công cảnh sát biển

Khi có tín hiệu dừng để kiểm tra, các thuyền viên trên tàu cá không chấp hành mà dùng vũ khí tấn công lực lượng cảnh sát biển.

Tức Mỹ, TQ tập trận tấn công bãi biển để cảnh báo Mỹ, Đài Loan

Sau khi máy bay quân sự Mỹ thứ hai hạ cánh xuống đảo Đài Loan trong chưa đầy 2 tháng, lục quân và hải quân Trung Quốc tập trận đổ bộ tấn công ngoài khơi Phúc Kiến.

TQ cho nổ tung đê ngăn nước để chuyển hướng lũ

Quân đội Trung Quốc đã cho nổ tung một con đê ngăn nước trong nỗ lực nhằm chuyển hướng dòng nước lũ đang đe dọa Hà Nam - một trong những tỉnh đông dân nhất của nước này.

Switch mode views: