• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đảng cầm quyền Nhật Bản đưa ra kế hoạch đối phó tên lửa Triều Tiên

Một kế hoạch tổng thể đã được đảng cầm quyền Nhật Bản vạch ra để sử dụng trong trường hợp Triều Tiên phóng tên lửa vào nước này và Hàn Quốc.

Hôm nay (8/6), đảng cầm quyền Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) đã đưa ra một kế hoạch nhằm đề xuất với chính phủ xây dựng các biện pháp để có thể ứng phó kịp thời, hiệu quả, và đảm bảo an toàn cho người dân nước này trong trường hợp Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo. Họ cũng cố gắng bảo đảm an toàn cho cả những người Nhật ở Nhật, và người Nhật ở Hàn Quốc.

Theo kế hoạch này, LDP kêu gọi chính phủ cần hợp tác hơn với các hãng hàng không và các công ty vận tải để xây dựng kế hoạch cho một cuộc di dân tiềm tàng của người Nhật đến hoặc đi khỏi Hàn Quốc; bổ sung và xây dựng thêm các nhà tạm trú mới trong trường hợp có tình huống bất ngờ có thể xảy ra; đồng thời mở rộng các cuộc tập luyện để bảo vệ có hiệu quả các khu dân cư cũng như các công trình trong lòng đất ở Nhật Bản.

Bên cạnh đó, kế hoạch của LDP cũng đề nghị chính phủ cần xây dựng một chiến dịch đào tạo, hướng dẫn cụ thể trên các phương tiện truyền thông đại chúng, để người dân biết phải làm gì trong trường hợp Triều Tiên phóng tên lửa lên lãnh thổ Nhật Bản.

Những động thái gần đây của Nhật Bản đối với chương trình phát triển tên lửa hạt nhân của Triều Tiên cho thấy, nước này đang ngày càng tỏ ra lo ngại về khả năng xảy ra các cuộc tấn công từ Triều Tiên. Trong một động thái liên quan, phát biểu sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa vào vùngbiển Nhật Bản rạng sáng nay, dù không đưa ra phản ứng quyết liệt, nhưng Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, với việc Triều Tiên liên tiếp bỏ qua những cảnh báo từ cộng đồng quốc tế, Nhật Bản sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ cuộc sống của người dân

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: