• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ muốn lấy lại cân bằng trong thương mại

Tại cuộc họp trực tuyến của bộ trưởng thương mại các thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 5.6, Đại diện thương mại Mỹ Katherine cho rằng thương mại Mỹ - Trung mất cân bằng đáng kể.

Cán cân thương mại Mỹ - Trung đang nghiêng về Trung Quốc

Bloomberg đưa tin Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai trước cuộc họp trực tuyến của bộ trưởng thương mại các thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 5.6 cho biết thương mại Mỹ - Trung mất cân bằng đáng kể. Bà Tai đưa ra nhận xét trên khi được hỏi liệu Mỹ có tiếp tục thỏa thuận thương mại ký vào tháng 1.2020 với Bắc Kinh và đánh thuế hàng Trung Quốc hay không.

Bà Tai nói mối quan hệ thương mại này có nhiều khía cạnh không lành mạnh và đã gây tổn hại nền kinh tế Mỹ. Bà cũng cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ san bằng khoảng cách này. Các bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ - Trung đang tăng cường đối thoại về kinh tế. Trong hai tuần qua, Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã nói chuyện với cả bà Tai và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: